Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024

Xe máy điện VinFast sắp vào thị trường Mỹ

Hãng xe Việt – VinFast vừa được Văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Liên bang Mỹ (USPTO) cấp bằng sáng chế một mẫu xe máy điện mang thương hiệu VinFast tại Mỹ.

Không lâu sau khi tạo sự chú ý bằng việc ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu và trình làng hai mẫu ô tô điện VinFast VF e35 và VF e36 tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2021 (Mỹ), hãng xe Việt – VinFast đang rục rịch đưa xe máy điện của hãng vào thị trường Mỹ. Mới đây, một mẫu xe máy điện của VinFast đã được Văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Liên bang Mỹ (USPTO) cấp bằng sáng chế.

xe-may-dien-vinfast-sap-vao-thi-truong-my-1
Thông tin mẫu xe máy điện của VinFast đã được Văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Liên bang Mỹ (USPTO) cấp bằng sáng chế

Theo thông tin từ dữ liệu của USPTO, đơn vị sở hữu bản quyền thiết kế mẫu xe máy điện này là Công ty VinFast có trụ sở tại Hải Phòng, Việt Nam. Tác giả kiểu dáng xe là Roberto Michele Piatti – CEO của Torino Design (Turin, Ý) và Nguyễn Văn Khang (Hà Nội, Việt Nam).

Hồ sơ đăng ký bản quyền thiết kế mẫu xe này được VinFast nộp lên USPTO từ tháng 5.2019. Sau nhiều lần sửa đổi, bổ sung mẫu xe máy điện VinFast đã được USPTO cấp bằng sáng chế vào ngày 21.9.2021. Thiết kế mẫu xe này sẽ được bảo hộ tại Mỹ trong 15 năm.

xe-may-dien-vinfast-sap-vao-thi-truong-my-2
Những hình ảnh cập nhật trên dữ liệu của USPTO cũng cho thấy, mẫu xe máy điện này chính là chiếc VinFast Klara đang phân phối tại thị trường Việt Nam

Tên gọi chính thức chưa được công bố nhưng những hình ảnh cập nhật trên dữ liệu của USPTO cũng cho thấy, mẫu xe máy điện này chính là chiếc VinFast Klara đang phân phối tại thị trường Việt Nam. Đây cũng chính là sản phẩm xe máy điện đầu tay của VinFast tung ra thị trường kể từ khi thành lập.

Tại Việt Nam, xe máy điện VinFast Klara mở bán từ năm 2018. Mẫu xe này hiện có 2 phiên bản gồm: Klara A2 giá 26,9 triệu đồng và Klara S giá 39,9 triệu đồng. Cả 2 phiên bản dùng chung động cơ điện công suất 1.200W, có khả năng di chuyển 90 km sau mỗi lần sạc đầy, tốc tối đa khoảng 60 km/giờ. Bản Klara S dùng động cơ điện kết hợp pin Lithium LG Chem giúp xe đi được tối đa quãng đường 120 km sau mỗi lần sạc.

xe-may-dien-vinfast-sap-vao-thi-truong-my-3
Tại Việt Nam, xe máy điện VinFast Klara hiện có 2 phiên bản gồm: Klara A2 giá 26,9 triệu đồng và Klara S giá 39,9 triệu đồng

Với việc được USPTO cấp bằng sáng chế, mẫu xe máy điện VinFast dự kiến sẽ gia nhập thị trường Mỹ trong thời gian tới.

Tham khảo: Thanhnien

BẠN CŨNG SẼ MUỐN ĐỌC

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CHIA SẺ BÀI VIẾT

FOLLOW FB FANPAGE

SUBSCRIBE YOUTUBE

Stay connected

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để cập nhật những xu hướng sớm nhất, review xe mới chân thực nhất cùng Xe Vui VN!

BÀI VIẾT ĐANG HOT