Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024

Tay đua Việt lần đầu tranh tài giải đua danh giá bậc nhất châu Á

Tay đua Nguyễn Trần Đức Tài được chính thức lựa chọn thi đấu tại giải đua danh giá bậc nhất châu Á, tổ chức bởi Dorna Sport, công ty tổ chức MotoGP.

Trưởng thành và được phát hiện tại hạng mục Vietnam Talent Cup mùa giải 2020, hai tay đua trẻ Nguyễn Tôn Anh Phú (vô địch hạng mục Vietnam Talent Cup) và Nguyễn Trần Đức Tài đã được ban tổ chức giải đấu Idemitsu Asia Talent Cup (IATC) lựa chọn để tham dự vòng sơ tuyển cho mùa giải 2022.

Nguyễn Trần Đức Tài sẽ góp mặt tại giải IATC 2022. Ảnh: HVN.

Nguyễn Trần Đức Tài sẽ góp mặt tại giải IATC 2022. Ảnh: HVN.

IATC là giải đua dành cho các tài năng trẻ hàng đầu châu Á, bước đệm để tham gia những hạng mục cao hơn như: Moto3, Moto2, MotoGP. Đây là giải đua được tổ chức bởi Dorna Sport, công ty tổ chức giải đua MotoGP danh giá.

Sau thời gian tuyển chọn, Nguyễn Trần Đức Tài đã vượt qua gần 400 hồ sơ từ các nước có nền môtô thể thao phát triển, tham gia thi đấu tại IATC 2022. Tay đua sinh năm 2003, là một trong những tiềm năng mới được phát hiện của nền môtô thể thao Việt Nam.

Các tay đua giành giải tại VMRC 2020. Ảnh: HVN.

Các tay đua giành giải tại VMRC 2020. Ảnh: HVN.

Ngay khi được ban tổ chức IATC 2022 thông báo đỗ vòng sơ loại, Đức Tài cùng với Anh Phú đã tích cực luyện tập thể lực, kĩ năng và kiến thức để có thể tiến sâu hơn vào giải đấu. Với sự đầu tư của Honda Việt Nam, trực tiếp đào tạo của đội đua Honda Racing Vietnam, Đức Tài đã đạt được những tiến bộ nhất định, được BTC IATC 2022 và đội đua đánh giá cao, qua đó chính thức góp mặt tại IATC 2022.

Đối thủ của Đức Tài tại IATC 2022 đều là các tay đua trẻ tiềm năng, được đào tạo bài bản và đến từ những nước có nền môtô thể thao phát triển như: Nhật Bản, Malaysia, Indonesia, Australia, Ấn Độ và Thái Lan. Honda Racing Vietnam và Honda Việt Nam đặt kì vọng, tay đua này sẽ nhanh chóng hòa nhập, học hỏi từ môi trường thi đấu quốc tế, qua đó đạt được những tiến bộ nhanh trong mùa giải thi đấu quốc tế đầu tiên.

Nguyễn Tôn Anh Phú thi đấu tại VMRC 2020. Ảnh: HVN.

Nguyễn Tôn Anh Phú thi đấu tại VMRC 2020. Ảnh: HVN.

Về phía tay đua Nguyễn Tôn Anh Phú, sau Cao Việt Nam, Anh Phú sẽ là “chiến binh” tiếp theo được Honda Racing Vietnam cử đi thi đấu, đào tạo tại giải Thailand Talent Cup 2022. Với những tiềm năng trẻ như Nguyễn Trần Đức Tài hay Nguyễn Tôn Anh Phú, môtô thể thao Việt Nam hứa hẹn sẽ gặt hái được những bước tiến lớn trên đấu trường quốc tế.

Giải đua IATC 2022 sẽ khởi tranh vào tháng 3 năm nay, chặng đầu tiên sẽ diễn ra tại Qatar.

Theo dõi Fanpage Xe Vui Việt Nam.

Video hay: Cập nhật video review xe hay nhất.

Youtube Channel: Subscribe!

Tham khảo: VnExpress

BẠN CŨNG SẼ MUỐN ĐỌC

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CHIA SẺ BÀI VIẾT

FOLLOW FB FANPAGE

SUBSCRIBE YOUTUBE

Stay connected

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để cập nhật những xu hướng sớm nhất, review xe mới chân thực nhất cùng Xe Vui VN!

BÀI VIẾT ĐANG HOT