Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024

Muốn tăng tuổi thọ xe máy nên bảo dưỡng định kỳ

Xe máy nhanh “xuống mã” có nhiều nguyên nhân, chủ yếu đến từ thói quen ít hoặc không chăm sóc, bảo dưỡng xe định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Thói quen xấu rút ngắn tuổi thọ của xe máy

Chiếc xe tay ga của chị Phan Thu Hường (Đống Đa, Hà Nội) sử dụng được hơn 4 năm, gần đây có cảm giác bị giảm công suất, ì hơn, không còn bốc và xuất hiện âm thanh lạ. Mang xe đến đại lý để kiểm tra, chị được thông báo phải thay thế khá nhiều bộ phận, phụ tùng bị hao mòn.

Chị Hường cho biết: “Cứ chạy xe thôi chứ tôi cũng không nhớ lần gần đây nhất mình thay dầu máy và bảo dưỡng khi nào, chắc cũng cả năm rồi. Phát hiện xe có vấn đề nên tôi mang đến đại lý sửa chữa, thay thế phụ tùng tiêu hao nhanh lên cả triệu đồng”.

Theo chuyên gia, việc sử dụng xe mà không thay dầu nhớt và bảo dưỡng định kỳ sẽ khiến chiến xe vận hành tốn xăng, nhanh nóng máy, giảm công suất vận hành, động cơ bị mài mòn nhanh chóng và dẫn đến hỏng nhiều bộ phận của xe như xích cam, biên xe, phớt đồng xu–páp, cam cò, xéc măng, xi-lanh…

Xe cần bảo dưỡng định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất

Để có được trạng thái hoạt động tốt nhất và bảo đảm an toàn khi vận hành, xe máy cần phải được bảo dưỡng và chăm sóc định kỳ.Theo khuyến cáo từ Yamaha, người sử dụng cần phải tham gia đầy đủ chương trình bảo dưỡng xe định kỳ miễn phí trong vòng 3 năm đầu, giúp xe duy trì sức bền và tiết kiệm chi phí trong quá trình sử dụng.

Nhân viên Yamaha Motor Việt Nam (áo đỏ) tư vấn bảo dưỡng xe cho khách hàng. Ảnh: Yamaha Motor Việt Nam.

Nhân viên Yamaha Motor Việt Nam (áo đỏ) tư vấn bảo dưỡng xe cho khách hàng. Ảnh: Yamaha Motor Việt Nam.

“Ở Việt Nam, do điều kiện đường sá bụi bặm và thời tiết khá khắc nghiệt nên khuyến khích chủ xe cần bảo dưỡng xe định kỳ 4 tháng mỗi lần”, đại diện Yamaha Motor Việt Nam nói. “Trong trường hợp xe đã chạy từ 2.000 – 3.000 km nên thay dầu nhớt hoặc nước làm mát để tăng khả năng bôi trơn, giảm nhiệt và nâng cấp động cơ”.

Bên cạnh đó, người dùng cũng nên bảo dưỡng xe tại các đại lý chính hãng, bởi hầu hết các quy trình chăm sóc, bảo dưỡng và sửa chữa được các đại lý kiểm soát chặt chẽ về quy trình làm việc cũng như trình độ của đội ngũ kỹ thuật viên.

Dịp cuối năm, Yamaha Motor Việt Nam cũng tung chương trình ưu đãi, nhằm tri ân và khuyến khích chủ xe bảo dưỡng chính hãng tại hệ thống đại lý toàn quốc.

Cụ thể, từ nay đến 31/12/2021, tất cả khách hàng có cài đặt ứng dụng My Yamaha Motor, khi mang xe máy Yamaha do hãng phân phối hoặc sản xuất đến các đại lý 3S ủy quyền và cửa hàng trực thuộc Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam để bảo trì theo Phiếu bảo trì định kì số 1, 3, 6, 9 trên ứng dụng Sổ bảo hành điện tử sẽ được tặng ngay 1 chai dầu nhớt Yamalube.

Chuyên viên kỹ thuật kiểm tra xe Exciter. Ảnh: Yamaha Motor Việt Nam.

Chuyên viên kỹ thuật kiểm tra xe Exciter. Ảnh: Yamaha Motor Việt Nam.

Cũng trong thời gian này, các đại lý của hãng Nhật tiếp tục triển khai chiến dịch “Yamaha chung tay đánh bay đại dịch”. Với hoá đơn từ 170.000 đồng đến 249.000 đồng, khách hàng sẽ được tặng 1 chai dầu Carbon Cleaner, giảm thêm 20% theo danh mục Yamaha quy định vào bảo dưỡng xe miễn phí. Hoá đơn từ 250.000 đồng trở lên, khách hàng sẽ nhận 1 chai dầu Yamalube AT&4T, giảm thêm 20% phụ tùng và bảo dưỡng xe miễn phí.

Đại diện hãng cho biết, người dùng nên tải và sử dụng ứng dụng My Yamaha để dễ dàng hơn khi theo dõi, kiểm tra thông tin của chiếc xe, không quên các mốc thời gian bảo dưỡng định kỳ.

Theo dõi Fanpage Xe Vui Việt Nam.

Video hay: Cập nhật video review xe hay nhất.

Youtube Channel: Subscribe!

Tham khảo: VnExpress

BẠN CŨNG SẼ MUỐN ĐỌC

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CHIA SẺ BÀI VIẾT

FOLLOW FB FANPAGE

SUBSCRIBE YOUTUBE

Stay connected

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để cập nhật những xu hướng sớm nhất, review xe mới chân thực nhất cùng Xe Vui VN!

BÀI VIẾT ĐANG HOT