Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024

Xếp hàng từ mờ sáng để kịp đăng ký xe trước Tết

Nhiều người ngủ lại ôtô ở các điểm đăng ký xe mới để tranh thủ lấy số thứ tự trước, nhanh hoàn tất thủ tục, bấm biển số.

5h ngày 26/1, trời còn tối, trước điểm đăng ký xe 282 Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh) dòng người xếp hàng dài chờ lấy số thứ tự. Anh Công Khanh, phụ trách đăng ký xe cho đại lý Hyundai ở quận Bình Tân, cho biết phải ngủ trên xe từ tối qua và đã chuẩn bị sẵn hồ sơ.

Dòng người xếp hàng chờ lấy phiếu hẹn làm thủ tục đăng ký xe mới tại điểm đăng ký 282 Nơ Trang Long, ảnh chụp lúc 5h15 sáng 26/1. Ảnh: Thành Nhạn

Dòng người xếp hàng chờ lấy phiếu hẹn làm thủ tục đăng ký xe mới tại 282 Nơ Trang Long, lúc 5h15 hôm nay. Ảnh: Thành Nhạn

“Nhà tôi ở quận Bình Tân, khá xa nơi này nên tranh thủ xếp hàng trước. Nếu đi trễ sau 6 hoặc 7h, thường cơ quan công an sẽ không nhận hồ sơ nữa vì lượng người đến làm thủ tục quá đông, cả ôtô và xe máy”, anh nói.

Từ đầu tháng 12 đến nay, 4 điểm đăng ký xe mới ở TP HCM gồm Nơ Trang Long, An Sương, Rạch Chiếc, Nam Sài Gòn luôn trong tình trạng quá tải do lượng khách đến làm thủ tục đăng ký xe tăng vọt. Nguyên nhân chủ yếu là chính sách hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ cho xe lắp ráp, sản xuất trong nước có hiệu lực. Những ngày gần đây tình trạng đông đúc càng gia tăng vì người dân muốn “có xe ăn Tết”.

Trung tá Huỳnh Thúy Phượng, Phó Đội trưởng Đội đăng ký, quản lý phương tiện cơ giới đường bộ (PC08, Công an TP HCM) cho biết trong một tuần, 17-23/1, các điểm đăng ký xe tiếp nhận 4.830 hồ sơ ôtô các loại. Riêng đăng ký ôtô mới là 2.214 xe, tức khoảng hơn 300 xe/ngày.

Theo bà Phượng, bên cạnh số lượng hồ sơ gia tăng, một nguyên nhân khác khiến các điểm đăng ký xe quá tải là người dân chưa làm thủ tục đặt lịch hẹn trực tuyến.

Tuy vậy, nhiều người dân cho biết ngay cả khi đặt lịch hẹn online, có khi vẫn phải chờ 2-3 ngày mới được phản hồi.

“Chủ xe muốn có biển số ngay trong ngày, nên những người đi đăng ký biển như tôi chỉ còn cách nộp hồ sơ trực tiếp, chấp nhận chờ đợi xuyên đêm”, anh Công Khanh cho biết.

Cảnh dông đúc tại quầy đăng ký xe mới tại điểm đăng ký Rạch Chiếc, TP Thủ Đức. Ảnh: Hòa Xuân

Cảnh dông đúc tại quầy đăng ký xe mới tại điểm đăng ký Rạch Chiếc, TP Thủ Đức. Ảnh: Hòa Xuân

Để giải quyết hết lượng hồ sơ tồn và gối đầu, từ tháng 12/2021 tới nay, các điểm đăng ký xe đã làm thêm cả buổi tối. Tuy nhiên, các phòng đăng ký cũng không thể chắc chắn về việc có kịp ra hết biển số cho người dân trước khi nghỉ Tết hay không.

Cũng có lượng người đi đăng ký biển cũng đông đúc nhưng ở Hà Nội không xảy ra tình trạng quá tải bởi có 5 phòng đăng ký. Hiện các phòng đăng ký này vẫn làm việc trong giờ hành chính và đủ giải quyết nhu cầu của người dân.

Theo dõi Fanpage Xe Vui Việt Nam.

Video hay: Cập nhật video review xe hay nhất.

Youtube Channel: Subscribe!

Tham khảo: VnExpress

BẠN CŨNG SẼ MUỐN ĐỌC

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CHIA SẺ BÀI VIẾT

FOLLOW FB FANPAGE

SUBSCRIBE YOUTUBE

Stay connected

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để cập nhật những xu hướng sớm nhất, review xe mới chân thực nhất cùng Xe Vui VN!

BÀI VIẾT ĐANG HOT