Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024

Xe Hàn Quốc sử dụng 3 năm đầu ít lỗi hơn Nhật, Đức

Các thương hiệu xe Hàn Quốc như KIA, Hyundai… xếp ở nhóm dẫn đầu, vượt mặt các hãng xe Nhật trong bảng xếp hạng những thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất năm 2022 theo nghiên cứu mới nhất của J.D. Power.

Xe Hàn – Hàng năm tổ chức nghiên cứu thị trường J.D Power tiến hành cuộc khảo sát chất lượng ô tô, đưa ra bảng xếp hạng về độ tin cậy nhằm giúp người tiêu dùng có thêm thông tin khi chọn mua “xế hộp”.

xe-han-quoc-su-dung-3-nam-dau-it-loi-hon-nhat-duc-1
KIA là thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất năm 2022

Năm nay, J.D Power tiến hành hành khảo sát các mẫu ô tô được sử dụng sau 3 năm, dựa trên phản hồi của 29.487 chủ sở hữu của những mẫu xe mới bắt đầu được sử dụng từ năm 2019. J.D Power thống kê tổng số lỗi từ 100 xe của mỗi thương hiệu ô tô gặp phải trong 3 năm đầu tiên sử dụng. Theo đó, kết quả xếp hạng chất lượng xe của các thương hiệu ô tô sẽ được đo bằng số lỗi trung bình tính trên 100 xe do J.D Power khảo sát. Ô tô của hãng nào ít dính lỗi nhất sẽ có xếp hạng chất lượng, độ tin cậy cao nhất.

Tương tự như những năm trước, nghiên cứu của J.D Power năm nay đưa ra các hạng mục để người dùng đánh giá như: điều hòa, hỗ trợ lái, trải nghiệm lái, ngoại thất, hệ thống điều khiển, màn hình hiển thị, hệ thống thông tin giải trí, nội thất, hệ thống truyền động và ghế ngồi trên xe.

xe-han-quoc-su-dung-3-nam-dau-it-loi-hon-nhat-duc-2
Kết quả xếp hạng thương hiệu ô tô chất lượng, đáng tin cậy nhất năm 2022 theo J.D. Power

Kết quả xếp hạng năm 2022 J.D Power vừa công bố cho thấy, ô tô của các thương hiệu Hàn Quốc như KIA, Hyundai, Genesis… ít gặp lỗi và đáng tin cậy hơn so với các hãng xe Nhật, Đức… Cụ thể, với 145 điểm tương đương số lỗi trung bình mắc phải trên 100 xe được khảo sát, KIA là thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất năm 2022. Trong khi đó, Hyundai xếp thứ 3 với 148 điểm, Genesis xếp thứ 4 với 155 điểm. Thương hiệu Buick xếp thứ 2 với 147 điểm tương đương số lỗi trung bình mắc phải trên 100 xe được khảo sát.

Hai thương hiệu ô tô Nhật Bản (Toyota và Lexus) vốn nổi tiếng về độ bền bỉ nhưng vẫn xếp sang các hãng xe Hàn. Cụ thể, Toyota đạt 158 điểm tương đương số lỗi trung bình mắc phải trên 100 xe được khảo sát trong khi Lexus đạt 159 điểm.

xe-han-quoc-su-dung-3-nam-dau-it-loi-hon-nhat-duc-3
Hai thương hiệu ô tô Nhật Bản (Toyota và Lexus) vốn nổi tiếng về độ bền bỉ nhưng vẫn xếp sau các hãng xe Hàn

Land Rover xếp cuối bảng với lỗi trung bình mắc phải trên 100 xe lên tới 284 lỗi. Trong khi đó, khá bất ngờ khi 2 thương hiệu ô tô hạng sang được đánh giá cao về độ an toàn như Volvo (256 điểm), Ram(266 điểm) lại xếp ở các vị trí áp chót.

Theo J.D. Power, kết quả nghiên cứu năm nay cho thấy xe của các thương hiệu ô tô phổ thông ít gặp lỗi hơn các hãng xe cao cấp. Cụ thể, số điểm trung bình mắc phải trên 100 xe của các thương hiệu xe phổ thông đạt 190 điểm, trong khi ô tô hạng sang lên tới 204 điểm. Kết quả này có được nhờ việc cải thiện chất lượng sản phẩm của dòng xe phổ thông, trong khi xe hạng sang về cơ bản thường trang bị nhiều công nghệ hơn, vì vậy cũng dễ phát sinh nhiều lỗi hơn trong quá trình sử dụng.

Theo dõi Fanpage Xe Vui Việt Nam.

Video hay: Cập nhật video review xe hay nhất.

Youtube Channel: Subscribe!

Tham khảo: ThanhNien

BẠN CŨNG SẼ MUỐN ĐỌC

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CHIA SẺ BÀI VIẾT

FOLLOW FB FANPAGE

SUBSCRIBE YOUTUBE

Stay connected

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để cập nhật những xu hướng sớm nhất, review xe mới chân thực nhất cùng Xe Vui VN!

BÀI VIẾT ĐANG HOT