Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024

Xe cũ dưới 300 triệu đồng khan hàng cận Tết

Các mẫu xe giá 200-300 triệu đang “cháy” hàng trên thị trường xe cũ bởi nhu cầu đi xe cá nhân tăng mạnh dịp Tết.

Gần Tết âm lịch, bên cạnh thị trường cho thuê xe, mảng xe cũ cũng sôi động, nhất là ở phân khúc giá 300 triệu trở xuống. Nhu cầu đi xe riêng để hạn chế tiếp xúc, lây lan dịch bệnh khiến nhiều người tìm đến xe cũ. Các showroom thường xuyên rơi vào tình trạng “cháy” hàng, xe “về tới đâu hết tới đó” và nhiều salon không có sẵn xe để bán.

Trong các cửa hàng kinh doanh xe cũ, chủ yếu trưng bày xe 500-800 triệu đồng, trong khi đó các mẫu xe 200-300 triệu khá ít, hoặc vắng bóng. Anh Nguyễn Vinh, nhân viên văn phòng đang tìm muốn mẫu xe cũ để đi dịp Tết, đã đi nhiều nơi nhưng chỉ có vài lựa chọn và tất cả đều chưa khiến anh ưng ý.

Một Vios cũ được bày bán tại khu một cửa hàng khu vực Cầu Giấy. Ảnh: Phúc Trần

Một Vios cũ được bày bán tại khu một cửa hàng khu vực Cầu Giấy. Ảnh: Phúc Trần

Trong khi đó, anh Văn Phúc, quản lý một showroom ở Cầu Giấy cho biết, trong khoảng một tháng gần đây, anh được nhiều khách nhờ tìm xe từ 100-300 triệu đồng để đi Tết. Tầm tiền 300 triệu trở xuống không thể mua được xe mới, nên xe cũ là lựa chọn duy nhất cho người muốn sở hữu xe. Cửa hàng anh trong hai tuần gần đây cũng mua được 5 xe giá dưới 300 triệu, gồm hai xe Morning, còn lại là Forte, Escape, Vios và bán hết chỉ sau 5 ngày.

Những dòng xe trong tầm tiền này trên thị trường chủ yếu là Morning 2008-2017, Vios 2007-2011, Yaris 2007-2011, Getz, i30 2008-2012, Forte… Với người mua xe lần đầu, thường sẽ tìm những xe phân khúc thấp đời cao. Ngược lại, người đã có kinh nghiệm sẽ tự tin tìm những xe đời sâu như Escape, Santa Fe hay Corolla Altis…, bù lại có chiếc xe kích thước lớn hơn.

Dù khan hàng, giá xe cũ không nhiều biến động, bởi ở tầm tiền đó, chênh lệch khoản nhỏ cũng đã có nhiều lựa chọn khác. Người mua cũng chặt chẽ tài chính hơn.

Theo những người buôn xe lâu năm, ngoài dịch bệnh, còn có vài yếu tố khác khiến xe cũ giá rẻ khan hàng dịp Tết. Đầu tiên là sự thiếu hụt nguồn cung của chính xe mới. Khi không thể chờ xe mới, nhiều người tìm tới những mẫu xe cũ để đi tạm dịp Tết. Sau khi đi xong dịp Tết, khách bán lại cũng chỉ lỗ khoảng 10 triệu, bằng tiền thuê xe, trong khi hiện tại rất khó để thuê.

Dù khan hàng nhưng những thợ buôn xe lâu năm khuyên khách hàng vẫn cần kiểm tra kỹ các vấn đề của xe từ kỹ thuật tới pháp lý, tránh vì tâm lý muốn có xe mà nóng vội, bỏ qua những thủ tục cần thiết. Cửa hàng có thể bất chấp lợi nhuận để gom xe lỗi, xe từng tai nạn nặng được “mông má” lại, ngoài ra tranh chấp tài chính cũng là rủi ro dễ gặp với xe cũ.

Theo dõi Fanpage Xe Vui Việt Nam.

Video hay: Cập nhật video review xe hay nhất.

Youtube Channel: Subscribe!

Tham khảo: VnExpress

BẠN CŨNG SẼ MUỐN ĐỌC

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CHIA SẺ BÀI VIẾT

FOLLOW FB FANPAGE

SUBSCRIBE YOUTUBE

Stay connected

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để cập nhật những xu hướng sớm nhất, review xe mới chân thực nhất cùng Xe Vui VN!

BÀI VIẾT ĐANG HOT