Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024

Volkswagen Teramont được triệu hồi tại Mỹ do sự cố tự nổ túi khí

Hơn 50.000 chiếc Volkswagen Atlas (tên gọi Volkswagen Teramont tại Việt Nam) và Atlas Cross Sport đang được triệu hồi tại Mỹ do sự cố tự nổ túi khí.

Một cuộc điều tra từ nhà sản xuất Volkswagen đã tiết lộ rằng có một bộ phận trong hệ thống điều hòa không khí của những chiếc SUV Volkswagen Teramont được sản xuất không đúng cách và có thể làm rò rỉ nước vào mô-đun điều khiển túi khí. Nếu điều này xảy ra, mô-đun điều khiển có thể hoạt động sai và các túi khí có thể bị nổ bất cứ lúc nào. Được biết Những mẫu xe trong đợt triệu hồi này có tên Atlas, cũng được đưa về Việt Nam với tên gọi Teramont, vừa ra mắt cách đây không lâu.

volkswagen-teramont-duoc-trieu-hoi-tai-my-do-su-co-tu-no-tui-khi-1
Volkswagen Teramont có thể bị nổ túi khí dù không có va chạm nào

Volkswagen cho biết đèn cảnh báo túi khí có thể sáng trên bảng điều khiển nếu mô-đun điều khiển túi khí bị nước làm hỏng. Các cuộc điều tra về vấn đề này bắt đầu vào tháng 7 sau khi Volkswagen được thông báo về một chiếc xe đã bị nổ túi khí mặc dù nó không liên quan đến một vụ tai nạn hoặc va chạm nào nghiêm trọng. Hãng xe Đức cũng chưa có báo cáo về bất kỳ tai nạn hoặc thương tích nào liên quan đến vấn đề này.

Tham gia vào đợt triệu hồi là các mẫu Atlas Cross Sport 2020 và 2021 được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 20 tháng 5 năm 2020 đến ngày 18 tháng 12 năm 2020, tổng cộng 18.980 chiếc. Ngoài ra, cũng có sự tham gia của 35.449 chiếc Atlas 2021 được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 21 tháng 5 năm 2020 đến ngày 4 tháng 3 năm 2021.

volkswagen-teramont-duoc-trieu-hoi-tai-my-do-su-co-tu-no-tui-khi-2
Tại Việt Nam, mẫu xe Atlas có tên gọi khác là Teramont

Volkswagen có kế hoạch bắt đầu thông báo cho các đại lý và chủ sở hữu vào hoặc trước ngày 14 tháng 1 năm 2022. Chủ sở hữu sẽ được hướng dẫn đưa xe của họ đến đại lý VW địa phương, nơi chiếc SUV sẽ được kiểm tra và nếu tìm thấy ống xả bị tắc, nó sẽ được sửa chữa. Ngoài ra, bộ phận điều khiển túi khí sẽ được thay thế nếu cần.

Được biết, những chiếc Atlas ở thị trường Mỹ chiếc là mẫu Volkswagen Teramont vừa mới ra mắt tại Việt Nam với giá bán 2,349 tỉ đồng. Mẫu xe này hiện cũng được nhập khẩu từ thị trường Mỹ.

Tham khảo: Thanhnien

BẠN CŨNG SẼ MUỐN ĐỌC

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CHIA SẺ BÀI VIẾT

FOLLOW FB FANPAGE

SUBSCRIBE YOUTUBE

Stay connected

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để cập nhật những xu hướng sớm nhất, review xe mới chân thực nhất cùng Xe Vui VN!

BÀI VIẾT ĐANG HOT