Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024

VinFast vào top 100 công ty có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2024

Ngày 30.5, tạp chí TIME của Mỹ công bố danh sách top 100 công ty có tầm ảnh hưởng nhất thế giới của năm 2024. Trong đó, hãng xe điện VinFast đã trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được vinh danh trong danh sách quyền lực này.

VinFast vào top 100 công ty có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2024- Ảnh 1.

VinFast là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên được vinh danh trong danh sách quyền lực này

Xuất hiện bên cạnh VinFast trong danh sách truyền cảm hứng là các “gã khổng lồ” như Google, Microsoft, Amazon, TikTok, Nvidia; các ông lớn trong ngành xe như BMW, Toyota hay cả những startup về AI đã thay đổi ngành công nghệ toàn cầu như OpenAI, Anthropic…

TIME là tạp chí tin tức hàng đầu thế giới, trụ sở ở New York, có lịch sử 101 năm. Đến nay, tạp chí đã xuất hiện ở cả năm châu lục với tầm ảnh hưởng lớn trên toàn cầu. Đặc biệt, những bình chọn của TIME được đánh giá có giá trị, uy tín trên toàn cầu và được công nhận không kém các danh hiệu lớn ở nhiều lĩnh vực trên thế giới.

Được thiết lập từ năm 2021, danh sách “TIME100 Company” – top 100 công ty có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới của TIME quy tụ những cái tên gây ấn tượng toàn cầu từ các lĩnh vực khác nhau như công nghệ, y tế, giao thông, năng lượng… Việc được TIME đưa vào danh sách này là “danh hiệu” giá trị cho bất kỳ công ty nào.

Để làm nên danh sách này, nhóm các biên tập viên của TIME đã xem xét các đề xuất, đơn đăng ký và khảo sát các cộng tác viên, phóng viên của tạp chí trên khắp thế giới. Ngoài ra, tạp chí cũng tìm kiếm lời khuyên từ đội ngũ chuyên gia/tổ chức độc lập. “TIME100 Company” được xây dựng dựa trên tổng thể các tiêu chí, từ năng lực, khả năng tác động tới tính sáng tạo, tham vọng và thành công của các công ty được lựa chọn.

VinFast vào top 100 công ty có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2024- Ảnh 2.

Tạp chí nổi tiếng của Mỹ xếp VinFast vào nhóm “Đột phá” (Disrupters) – nhóm những công ty tạo nên dấu ấn nhờ mô hình mới lạ, chưa có thông lệ trên thị trường và gọi hãng xe Việt là “Hãng xe điện gây tiếng vang (An EV splash)”

Viết về VinFast trên TIME, nhà báo Charlie Campbell nhắc lại việc hãng xe Việt từng gây tiếng vang trên thế giới về tốc độ xây dựng nhà máy thần tốc chỉ trong vòng 21 tháng. Để có cái nhìn khách quan nhất về quá trình phát triển của VinFast, người viết đã đến thăm tổ hợp sản xuất tại Hải Phòng vào năm 2022 cũng như theo dõi VinFast cẩn thận trong những năm qua.

Ấn tượng với quy mô sản xuất và những bước phát triển thần kỳ của VinFast, đặc biệt khi giá cổ phiếu VFS tăng vọt 700% chỉ trong 2 tuần đầu tiên sau khi hãng này niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ, TIME đã gọi VinFast là “Hãng xe điện gây tiếng vang” (An EV splash)”.

VinFast vào top 100 công ty có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2024- Ảnh 3.

Thế giới thán phục trước sự phát triển thần tốc của VinFast

Tạp chí uy tín hàng đầu của Mỹ đánh giá mô hình kinh doanh xe điện thuê pin của hãng xe Việt Nam là “độc nhất vô nhị”. Theo TIME, VinFast đặt mục tiêu tăng doanh số xe lên 100.000 xe trong năm 2024, gấp 3 lần doanh số hiện tại.

“Được sự hậu thuẫn của tỉ phú giàu nhất Việt Nam Phạm Nhật Vượng, VinFast đang xây dựng nhà máy ở bang North Carolina, ở Indonesia và Ấn Độ”, TIME viết, đồng thời khẳng định quyết tâm mạnh mẽ của ông Phạm Nhật Vượng với VinFast tại Đại hội đồng cổ đông thường niên tổ chức vào tháng 4 năm nay.

Theo tạp chí này, các công ty trong danh sách, được dẫn dắt bởi những nhà lãnh đạo tài ba, có thể mang đến những mô hình mới và cảm hứng cho tương lai của nhân loại.


XeVuiVietnam sưu tầm.

BẠN CŨNG SẼ MUỐN ĐỌC

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CHIA SẺ BÀI VIẾT

FOLLOW FB FANPAGE

SUBSCRIBE YOUTUBE

Stay connected

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để cập nhật những xu hướng sớm nhất, review xe mới chân thực nhất cùng Xe Vui VN!

BÀI VIẾT ĐANG HOT