Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024

VinFast hợp tác với công ty Mỹ kiểm thử an toàn ôtô điện

Hãng xe điện Việt Nam VinFast chọn hợp tác với Applus Idiada (Mỹ) để tiến hành kiểm thử các tính năng an toàn trên các dòng xe điện trong tương lai, hôm 10/1.

Thông tin trên được VinFast xác nhận hôm qua, ngày 10/1 tại Las Vegas, Mỹ. Theo đó, các mẫu xe điện của VinFast sẽ được kiểm thử các tính năng an toàn bởi Applus Idiada, một trong những nhà cung cấp dịch vụ kiểm thử hàng đầu trong ngành công nghiệp ôtô.

Hai mẫu xe điện VinFast tại CES 2022. Ảnh: VinFast.

Hai mẫu xe điện VinFast tại CES 2022. Ảnh: VinFast.

Cụ thể, Applus Idiada sẽ giúp VinFast hoàn thiện năng lực kiểm thử, tinh chỉnh kỹ thuật cho các sản phẩm xe điện của hãng này tại Mỹ, châu Âu và châu Á. Hãng kiểm thử sẽ tiến hành các hoạt động kiểm tra, đánh giá khả năng đảm bảo an toàn dựa trên quy định pháp lý và nhu cầu người dùng tại từng thị trường mục tiêu.

Ông Carlos Garcia, Giám đốc Khu vực Bắc Mỹ của Applus IDIADA chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi được VinFast tin tưởng chọn là đối tác kỹ thuật cho việc kiểm thử độ an toàn trong dự án đầy tham vọng song cũng đầy thách thức này”.

VF 5, mẫu xe điện thuộc phân khúc hạng A của VinFast tại CES 2022. Ảnh: VinFast.

VF 5, mẫu xe điện thuộc phân khúc hạng A của VinFast tại CES 2022. Ảnh: VinFast.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu cho rằng, Mỹ là một trong những thì trường quan trọng nhất của hãng, tuy nhiên VinFast không đến đây để cạnh tranh với các nhà sản xuất khác. “Mong muốn của chúng tôi là cung cấp tiêu chuẩn an toàn cao nhất cho những khách hàng dùng xe điện VinFast. Với những mẫu xe điện chất lượng cao, trải nghiệm độc đáo và giá hợp lý, VinFast sẽ tìm được chỗ đứng tại thị trường xe điện toàn cầu”, bà Thu Thủy nói.

Theo dự kiến, nhà máy của VinFast tại Mỹ sẽ bắt đầu hoạt động vào cuối năm 2024. Trong khi đó, nhà máy VinFast tại Việt Nam đã bàn giao những chiếc ô tô điện đầu tiên – VF e34 tới người tiêu dùng vào ngày 25/12/2021 vừa qua.

Bên cạnh VF e34, VinFast đã ra mắt hai mẫu xe điện VF 8 và VF 9 (tên gọi cũ là VF e35 và VF e36) tại Triển lãm ô tô Los Angeles vào tháng 11/2021. Tại Triển lãm công nghệ CES 2022 ở Las Vegas, VinFast đã giới thiệu toàn bộ dải sản phẩm ô tô điện của mình gồm các mẫu xe VF 5, VF 6, VF 7, VF 8, VF 9 (lần lượt thuộc các phân khúc A, B, C, D, E).

Theo dõi Fanpage Xe Vui Việt Nam.

Video hay: Cập nhật video review xe hay nhất.

Youtube Channel: Subscribe!

Tham khảo: VnExpress

BẠN CŨNG SẼ MUỐN ĐỌC

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CHIA SẺ BÀI VIẾT

FOLLOW FB FANPAGE

SUBSCRIBE YOUTUBE

Stay connected

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để cập nhật những xu hướng sớm nhất, review xe mới chân thực nhất cùng Xe Vui VN!

BÀI VIẾT ĐANG HOT