Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024

VinFast có đơn hàng 100 xe điện tại Mỹ

Sau màn ra mắt tại Triển lãm CES 2022 hôm 6/1, loạt xe điện mới của VinFast nhận đơn đặt hàng lớn đầu tiên là lô 100 chiếc từ một doanh nghiệp Mỹ.

Khách hàng mua xe điện là Artemis DNA, một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chẩn đoán và chăm sóc sức khỏe. Theo đại diện doanh nghiệp, kế hoạch chuyển đổi toàn bộ xe đang sử dụng sang xe điện nhằm giảm lượng khí thải carbon trong hoạt động của công ty, đáp ứng cam kết đã đặt ra về tiêu chuẩn môi trường, xã hội và quản trị (ESG).

Các mẫu xe điện được Artemis DNA chọn gồm VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9. Trong đó, VF 6 và VF 7 nằm trong danh sách 10 mẫu xe điện đẹp nhất tại CES 2022, theo Forbes. Còn VF 8 và VF 9 từng được Automotive News lựa chọn là hai trong “các mẫu xe điện đáng chờ đợi” tại Triển lãm ôtô Los Angeles diễn ra tháng 11/2021. Dự kiến, Artemis DNA sẽ nhận lô xe điện đầu tiên vào quý IV năm nay.

polyad

VinFast VF 8, một trong số các mẫu xe được Artemis DNA chọn mua. Ảnh: VinFast

Bà Emylee Thai – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Artemis DNA cho biết, công ty mong muốn được hợp tác với VinFast để cùng theo đuổi mục tiêu thúc đẩy một tương lai bền vững, lành mạnh hơn cho hành tinh.

Có trụ sở tại Irvine, California, Artemis DNA là công ty phân tích lâm sàng gen, được chứng nhận bởi Clinical Laboratory Improvement Amendments (CLIA), được Đại học Bệnh ký Mỹ công nhận. Doanh nghiệp này chuyên cung cấp dịch vụ xét nghiệm di truyền và phòng thí nghiệm chẩn đoán thế hệ tiếp theo (NGS) cho chuyên khoa tim mạch, ung thư, miễn dịch học, thần kinh học, sức khỏe sinh sản và dược phẩm.

Còn bà Lê Thị Thu Thủy – Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Tổng giám đốc VinFast toàn cầu chia sẻ xe điện VinFast nhận được phản hồi tích cực từ Artemis DNA và khách hàng Mỹ ngay khi ra mắt tại CES 2022 ở Las Vegas. Điều này cho thấy sự tin tưởng, đón nhận của khách hàng Mỹ với thương hiệu VinFast và chất lượng xe điện của doanh nghiệp Việt.

polyad

Mẫu ôtô điện VF 9 của VinFast. Ảnh: VinFast

Tại Triển lãm CES 2022, VinFast đã đem đến dải sản phẩm hoàn chỉnh với 5 mẫu xe điện. Trong đó, ba mẫu xe hoàn toàn mới thuộc phân khúc A-B-C lần lượt là VF 5, VF 6, VF 7 chưa có giá cụ thể, trong khi VF 8 và VF 9 (phân khúc D-E) đã được mở đăng ký đặt mua trên phạm vi toàn cầu từ ngày 5/1 (theo giờ Mỹ).

Cụ thể, VF 8 có giá khởi điểm từ 41.000 USD tại Mỹ, 36.133 Euro tại châu Âu và 961 triệu đồng tại Việt Nam. VinFast VF 9 có giá từ 56.000 USD ở Mỹ, 49.280 Euro tại châu Âu và từ 1,312 tỷ đồng tại Việt Nam.

Khách hàng tại Mỹ đăng ký đặt trước 200 USD sẽ được nhận một e-voucher trị giá 3.000 USD cho mẫu VF 8 và 5.000 USD cho mẫu VF 9. Tại châu Âu, chi phí đặt trước là 150 Euro để nhận phiếu mua hàng 2.500 Euro cho VF 8 và 4.200 Euro cho VF 9. Tại Việt Nam, khách hàng chỉ cần đặt trước 10 triệu đồng sẽ nhận được phiếu mua hàng trị giá 150 triệu đồng cho VF 8 và 250 triệu đồng cho VF 9. Tất cả đăng ký đặt trước trong ba tháng kể từ ngày mở cổng đều được hưởng chính sách ưu đãi và quyền lợi của hãng.

Theo dõi Fanpage Xe Vui Việt Nam.

Video hay: Cập nhật video review xe hay nhất.

Youtube Channel: Subscribe!

Tham khảo: VnExpress

BẠN CŨNG SẼ MUỐN ĐỌC

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CHIA SẺ BÀI VIẾT

FOLLOW FB FANPAGE

SUBSCRIBE YOUTUBE

Stay connected

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để cập nhật những xu hướng sớm nhất, review xe mới chân thực nhất cùng Xe Vui VN!

BÀI VIẾT ĐANG HOT