Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024

VinFast bổ nhiệm tân Tổng Giám đốc toàn cầu

Vingroup bổ nhiệm bà Lê Thị Thu Thuỷ làm Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu, thay cho ông Michael Lohscheller, hôm 27/12.

Thông cáo từ Vingroup cho biết, ông Michael Lohscheller sẽ rời vị trí Tổng Giám đốc toàn cầu của VinFast và trở về châu Âu với lí do cá nhân. Thay vào vị trí của ông này sẽ là bà Lê Thị Thu Thuỷ, hiện đang là Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup.

Bà Lê Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu. Ảnh: Vingroup.

Bà Lê Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu. Ảnh: Vingroup.

Với quyết định này, bà Thuỷ sẽ chịu trách nhiệm điều hành mọi hoạt động của VinFast, hướng tới mục tiêu đưa thương hiệu trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu. Làm việc tại Việt Nam, bà Thuỷ sẽ trực tiếp điều hành hoạt động kinh doanh của VinFast tại các thị trường khác như Mỹ, Canada, Pháp, Đức và Hà Lan. Trong giai đoạn tới, bà cũng chịu trách nhiệm nghiên cứu, mở rộng kinh doanh sang các thị trường tiềm năng khác trên toàn cầu.

“Tôi rất vinh dự khi được cống hiến công sức và làm việc cho VinFast trong thời gian qua”, ông Michael Lohscheller nói. “VinFast đang trên hành trình trở thành thương hiệu xe điện thành công trên toàn cầu và tôi xin chúc VinFast mọi điều tốt đẹp trong tương lai. Tôi xin cảm ơn VinFast, cảm ơn Vingroup và Việt Nam”.

Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Lê Thị Thu Thuỷ có nhiều năm kinh nghiệm, nắm giữ các vị trí quản lý khác nhau, trong đó đảm nhiệm nhiều vị trí chủ chốt trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ, đầu tư tài chính và quan hệ quốc tế. Bà Thuỷ được kì vọng sẽ là nhân tố thúc đẩy nâng tầm VinFast thành thương hiệu toàn cầu cũng như sản phẩm xe điện thông minh VinFast sẽ được khách hàng quốc tế đón nhận.

Tuấn Vũ

Lê Thị Thu Thuỷ sinh năm 1974 tại Bình Định. Bà tốt nghiệp Cử nhân kinh tế của trường Đại học Ngoại thương, có bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) trường Quốc tế Nhật Bản. Ngoài ra, bà có chứng chỉ Chuyên gia phân tích Đầu tư tài chính (CFA).

Trước khi giữ chức vụ Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu, bà Thủy từng giữ nhiều chức vụ quan trọng mang tầm ảnh hưởng lớn bao gồm: Phó chủ tịch Lehman Brothers tại các thị trường Nhật Bản, Thái Lan, Singapore.

Năm 2008 bà gia nhập Vingroup với vai trò CFO, các vị trị khác bà từng đảm nhiệm tại Vingroup gồm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup; Tổng giám đốc Công ty VinSmart.

Theo dõi Fanpage Xe Vui Việt Nam.

Video hay: Cập nhật video review xe hay nhất.

Youtube Channel: Subscribe!

Tham khảo: VnExpress

BẠN CŨNG SẼ MUỐN ĐỌC

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CHIA SẺ BÀI VIẾT

FOLLOW FB FANPAGE

SUBSCRIBE YOUTUBE

Stay connected

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để cập nhật những xu hướng sớm nhất, review xe mới chân thực nhất cùng Xe Vui VN!

BÀI VIẾT ĐANG HOT