Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024

Toyota Yaris độ an toàn chỉ có 1 sao, theo Latin NCAP

Toyota Yaris tại thị trường châu Mỹ bị đánh giá an toàn chỉ 1 sao theo tiêu chuẩn Latin NCAP.

Toyota Yaris – Chương trình đánh giá xe mới châu Mỹ Latin (Latin NCAP) đã công bố kết quả thử nghiệm an toàn của tháng 10.2021. Trong tháng này, Latin NCAP đã tiến hành thử nghiệm an toàn với 2 mẫu xe giá rẻ là Suzuki Baleno và Toyota Yaris. Trong đó, Suzuki Baleno sản xuất tại Ấn Độ đạt 0 sao an toàn, Toyota Yaris khá hơn một chút với 1 sao.

toyota-yaris-do-an-toan-chi-co-1-sao-1
Toyota Yaris phiên bản dành cho thị trường Nam Mỹ có độ an toàn kém

Chiếc Toyota Yaris sử dụng trong thử nghiệm an toàn của Latin NCAP được sản xuất tại Thái Lan và Brazil. Latin NCAP đã thử nghiệm cả phiên bản sedan lẫn hatchback của dòng xe cỡ B này.

Toyota Yaris tại châu Mỹ Latin vốn không được trang bị túi khí sườn và túi khí rèm tiêu chuẩn như xe ở các thị trường khác. Trong khi đó, trong thử nghiệm va chạm trực diện năm 2019, mẫu xe này từng bị đánh giá là cấu trúc và khu vực sàn để chân kém ổn định.

Theo Latin NCAP, Toyota Yaris sản xuất tại Brazil và Thái Lan trang bị 2 túi khí cũng như hệ thống cân bằng điện tử ESC tiêu chuẩn chỉ đạt 1 sao an toàn. Nguyên nhân là do mẫu xe cỡ B bán chạy này chỉ đạt điểm số 41,43% ở hạng mục bảo vệ hành khách trưởng thành, 63,85% ở hạng mục bảo vệ trẻ em, 61,63% ở hạng mục bảo vệ người đi bộ cũng như những người tham gia giao thông dễ bị tổn hại khác và 41,86% ở hạng mục hệ thống hỗ trợ an toàn.

toyota-yaris-do-an-toan-chi-co-1-sao-2
Chiếc Yaris Hatchback bung cả cửa sau khi va chạm bên hông

Trong thử nghiệm va chạm bên sườn, cửa sau chiếc Toyota Yaris đã bị mở ra. Điều này đồng nghĩa với việc xe không đạt thử nghiệm UN95 của Latin NCAP. Trong khi đó, hệ thống nhắc nhở thắt dây an toàn của xe không phát hiện được hành khách ngồi trên ghế phụ. Theo Latin NCAP, việc cửa xe bị mở trong va chạm bên sườn đòi hỏi hãng Toyota phải hành động ngay lập tức vì nguy cơ hành khách bị văng ra khỏi xe là rất cao.

Được biết, kết quả trên xuất hiện trên cả Toyota Yaris phiên bản sedan lẫn hatchback. Phiên bản sedan chính là Toyota Vios tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, các phiên bản Vios tại Việt Nam có tiêu chuẩn trang bị an toàn cao hơn thị trường Nam Mỹ.

Theo dõi Fanpage Xe Vui Việt Nam.

Video hay: Cập nhật video review xe hay nhất.

Youtube Channel: Subscribe!

Tham khảo: Thanhnien

BẠN CŨNG SẼ MUỐN ĐỌC

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CHIA SẺ BÀI VIẾT

FOLLOW FB FANPAGE

SUBSCRIBE YOUTUBE

Stay connected

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để cập nhật những xu hướng sớm nhất, review xe mới chân thực nhất cùng Xe Vui VN!

BÀI VIẾT ĐANG HOT