Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024

Top 10 ô tô tại Mỹ giữ giá nhất sau 5 năm sử dụng

Phần lớn các mẫu ô tô giữ giá tốt nhất tại Mỹ sau 5 năm đầu tiên sử dụng là các mẫu xe SUV đa dụng, bán tải, xe thể thao thuộc các thương hiệu đến từ Nhật Bản, Mỹ.

Bên cạnh các yếu tố về kiểu dáng thiết kế, khả năng vận hành hay giá bán… khấu hao cũng là yếu tố quyết định đến lựa chọn của khách hàng khi chọn mua ô tô mới. Vì vậy, để cung cấp thêm thông tin cho người mua ô tô tại Mỹ, mới đây Công ty chuyên khảo sát thị trường, tư vấn mua xe iSeeCars, vừa tiến hành các cuộc khảo sát về mức độ khấu hao, khả năng giữ giá của các mẫu ô tô bán tại Mỹ sau 5 năm sử dụng.

top-10-o-to-giu-gia-nhat-sau-5-nam-su-dung-1
Trung bình mỗi chiếc ô tô sau 5 năm sử dụng mất giá khoảng 40,1%

Theo đó, dựa trên cơ sở phân tích dữ liệu bán hàng của 8,2 triệu ô tô bán tại Mỹ từ năm 2016, iSeeCars đã đưa ra tỉ lệ mất giá của các mẫu ô tô sau 5 năm lăn bánh. Kết quả khảo sát, phân tích của iSeeCars trong năm 2021 cho thấy trung bình mỗi chiếc ô tô sau 5 năm sử dụng mất giá khoảng 40,1%, thấp hơn so với kết quả khảo sát vào năm ngoái (49,1%).

Tương tự năm ngoái, phần mới các mẫu xe góp mặt trong Top 10 mẫu ô tô giữ giá tốt nhất sau 5 năm sử dụng tại Mỹ là các mẫu mã SUV, bán tải, xe thể thao thuộc các thương hiệu đến từ Nhật Bản, Mỹ.

top-10-o-to-giu-gia-nhat-sau-5-nam-su-dung-2
Phần lớn các mẫu ô tô giữ giá tốt nhất tại Mỹ sau 5 năm đầu tiên sử dụng thuộc các thương hiệu đến từ Nhật Bản, Mỹ

Chuyên gia phân tích Karl Brauer của iSeeCars cho biết: “Chúng tôi đã chứng kiến ​​giá ô tô đã qua sử dụng cao kỷ lục trong 15 tháng qua do thiếu vi mạch và điều đó đã làm giảm tốc độ mất giá trung bình trên tất cả các loại xe. Những chiếc xe có lịch sử giữ giá tốt trước đây vẫn duy trì được phong độ, trong khi giá trị một số chiếc xe vẫn tiếp tục giảm giá trị nghiêm trọng”.

Dưới đây là danh sách 10 ô tô giữ giá tốt nhất sau 5 năm sử dụng tại Mỹ theo kết quả khảo sát, phân tích của iSeeCars:

1. Jeep Wrangler

top-10-o-to-giu-gia-nhat-sau-5-nam-su-dung-3

Từ vị trí thứ 3 trong năm 2020, Jeep Wrangler đã vươn lên dẫn đầu danh sách 10 ô tô giữ giá tốt nhất sau 5 năm sử dụng tại Mỹ năm 2021. Cụ thể, sau 5 năm đầu sử dụng Jeep Wrangler mất khoảng 9,2% giá trị, tương đương 2.796 USD. Theo iSeeCars, Wrangler duy trì thiết kế mang tính biểu tượng của hãng, vì vậy ngay cả những mẫu cũ hơn cũng không bị lỗi thời.

2. Jeep Wrangler Unlimited

top-10-o-to-giu-gia-nhat-sau-5-nam-su-dung-4

Jeep Wrangler lên đầu bảng, đẩy Wrangler Unlimited xuống vị trí thứ 2. Trung bình, giá trị mỗi chiếc Jeep Wrangler Unlimited sau 5 năm đầu lăn bánh giảm khoảng 10,5% tương đương 3.810 USD so với ban đầu. Theo iSeeCars, lý do Jeep Wrangler Unlimited giữ giá tốt sau 5 năm đến từ giá trị thương hiệu, độ bền bỉ và khả năng vận hành linh hoạt của mẫu xe này.

3. Porsche 911

top-10-o-to-giu-gia-nhat-sau-5-nam-su-dung-5

Mẫu xe thể thao hạng sang Porsche 911 xếp ở vị trí thứ 3 trong danh sách 10 ô tô giữ giá tốt nhất sau 5 năm sử dụng theo khảo sát của iSeeCars năm 2021. Giá trị mỗi chiếc Porsche 911 sau 5 năm đầu sử dụng giảm khoảng 20.710 USD, tương đương 12,8% giá trị xe. Giá bán cao khiến mức khấu hao của Porsche 911 cũng cao nhất trong số các mẫu xe lọt vào danh sách này.

4. Toyota Tacoma

top-10-o-to-giu-gia-nhat-sau-5-nam-su-dung-6

Xếp ở vị trí thứ 4 là mẫu bán tải Toyota Tacoma. Kết quả khảo sát của iSeeCars chỉ ra rằng, sau 5 năm sử dụng Toyota Tacoma, chủ sở hữu đầu tiên của mẫu xe này mất khoảng 4.899 USD cho chi phí khấu hao, tương đương 13,8% so với giá trị ban đầu của xe.

5. Toyota Tundra

top-10-o-to-giu-gia-nhat-sau-5-nam-su-dung-7

Cùng với Tacoma, “người anh em” Toyota Tundra cũng góp mặt trong danh sách này. Mẫu xe này mất giá trị khoảng 19,5% tương đương 8.458 USD sau 5 năm sử dụng. Theo chuyên gia của iSeeCars: “Xe bán tải Toyota có danh tiếng về độ bền và chất lượng. Điều này làm tăng sức hấp dẫn của chúng và giúp tăng giá trị bán lại”.

6. Ford Mustang

top-10-o-to-giu-gia-nhat-sau-5-nam-su-dung-8

Đại diện duy nhất của Ford góp mặt trong danh sách này. Theo iSeeCars, Ford Mustang sau 5 năm đầu tiên sử dụng mất giá khoảng 21% tương đương 7.280 USD.

7. Chevrolet Corvette

top-10-o-to-giu-gia-nhat-sau-5-nam-su-dung-9

Mẫu xe thể thao Chevrolet Corvette xếp vị trí thứ 7 với mức khấu hao sau 5 năm đầu tiên sử dụng mất khoảng 17.655 USD, tương đương 22,7%.

8. Chevrolet Camaro

top-10-o-to-giu-gia-nhat-sau-5-nam-su-dung-10

Mẫu xe thứ 2 của Chevrolet lọt vào danh sách này là Camaro. Mẫu xe thể thao này được đánh giá cao ở độ bền và sự tin cậy, điều này được chứng sau 5 năm sử dụng giá trị Chevrolet Camaro chỉ mất giá 23,6%, tương đương 8.553 USD.

9. Dodge Challenger

top-10-o-to-giu-gia-nhat-sau-5-nam-su-dung-11

Mẫu xe thể thao tiếp theo xuất hiện trong danh sách này là Dodge Challenger. Trung bình mỗi chiếc Dodge Challenger sau 5 năm sử dụng chỉ mất giá khoảng 24,4% tương đương 10.308 USD. Theo phân tích của chuyên gia iSeeCars, Dodge Challenger có giá cạnh tranh trong phân khúc và đang có nhu cầu cao vì tính chất cổ điển, kiểu dáng mang tính biểu tượng và khả năng vận hành mạnh mẽ.

10. Toyota 4Runner

top-10-o-to-giu-gia-nhat-sau-5-nam-su-dung-12

Toyota 4Runner xếp thứ 10 và cũng là mẫu xe thứ 3 của Toyota góp mặt trong danh sách này. 4Runner sau 5 năm đầu tiên sử dụng mất giá khoảng 24.6%, tương đương 10.818 USD.

Theo dõi Fanpage Xe Vui Việt Nam.

Video hay: Cập nhật video review xe hay nhất.

Youtube Channel: Subscribe!

Tham khảo: Thanhnien

BẠN CŨNG SẼ MUỐN ĐỌC

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CHIA SẺ BÀI VIẾT

FOLLOW FB FANPAGE

SUBSCRIBE YOUTUBE

Stay connected

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để cập nhật những xu hướng sớm nhất, review xe mới chân thực nhất cùng Xe Vui VN!

BÀI VIẾT ĐANG HOT