Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024

Thực hư việc mua xe VinFast Lux A2.0 được ưu đãi tới 600 triệu đồng?

Một số bài đăng trên mạng xã hội chào bán xe VinFast Lux A2.0 với chi phí lăn bánh chỉ hơn 600 triệu đồng cho phiên bản tiêu chuẩn, khiến khách hàng đặt câu hỏi về mức giá này.

“Tặng đến 600 triệu đồng cho khách mua VinFast Lux A2.0. Giá xe bản tiêu chuẩn là 881 triệu đồng, áp dụng khuyến mại giá lăn bánh chỉ còn 6xx triệu đồng”, bài đăng trên một nhóm Facebook về ô tô đã thu hút hàng trăm lượt “like” và bình luận.

Câu chuyện về giá xe VinFast cũng trở thành chủ đề “nóng” trên mạng xã hội trong 2 ngày gần đây.

Thực hư mua xe Lux A2.0 được giảm 600 triệu đồng?

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, sở dĩ có thông tin trên là bởi đại lý áp dụng chính sách bán hàng mới, cho phép sử dụng 3 voucher trị giá 200 triệu đồng mỗi chiếc khi mua xe Lux A2.0.

Thực hư việc mua xe VinFast Lux A2.0 được ưu đãi tới 600 triệu đồng? - 1
Xe VinFast Lux A2.0 được áp dụng chương trình khuyến mại mới, cho phép cộng gộp 3 voucher trị giá 200 triệu đồng mỗi chiếc.

Cụ thể, xe VinFast Lux A2.0 bản tiêu chuẩn có giá 881,7 triệu đồng. Khi áp dụng 3 voucher trị giá mỗi chiếc 200 triệu đồng thì số tiền mà khách hàng phải trả cho đại lý chỉ còn 281,7 triệu đồng. Tuy nhiên, voucher trên là quà tặng cho những khách mua nhà Vinhomes nên không phải ai cũng có sẵn.

Thực tế, đa số khách hàng sẽ phải mua lại voucher này từ người khác. Mức giá thị trường khoảng 70 triệu đồng cho mỗi voucher 200 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi có thông tin cho phép cộng gộp 3 chiếc thì giá voucher được giao dịch thực tế trên thị trường trong ngày 30/6 đã được đẩy lên khoảng 90 triệu đồng.

Như vậy, nếu khách hàng không có voucher thì sẽ phải trả khoảng 490-550 triệu đồng để mua xe Lux A2.0 phiên bản tiêu chuẩn. Cách tính này áp dụng tương tự với hai phiên bản còn lại của Lux A2.0.

Thực hư việc mua xe VinFast Lux A2.0 được ưu đãi tới 600 triệu đồng? - 2
Bảng tính giá lăn bánh xe VinFast Lux A2.0 được một đại lý đưa ra, trong đó voucher 200 triệu đồng được tạm tính có giá 72 triệu đồng.

Trong khi đó, chi phí đăng ký xe không có bất kỳ thay đổi nào so với trước đây bởi biểu thuế trước bạ được tính theo giá xe niêm yết từ khi ra mắt.

Chẳng hạn tại Hà Nội, khách hàng sẽ phải trả 12% x 1.129.000.000 đồng (giá Lux A2.0 tiêu chuẩn theo công bố) = 135.480.000 triệu đồng. Cộng thêm lệ phí cấp biển số, bảo hiểm, đăng kiểm… thì riêng chi phí lăn bánh khoảng 159 triệu đồng.

Cộng hai khoản giá xe và chi phí đăng ký thì để lăn bánh Lux A2.0 tiêu chuẩn ở Hà Nội, khách hàng sẽ phải trả khoảng 650-700 triệu đồng. Sở dĩ có khoảng dao động lớn như vậy là bởi phụ thuộc vào giá mua lại voucher, trong khi đó giá voucher biến động và có xu hướng tiếp tục tăng.

Khách mua xe khuyến mại cần lưu ý gì?

Trao đổi với Dân trí, một tư vấn viên của VinFast cho biết chính sách bán hàng mới cho Lux A2.0 giúp khách hàng tiết kiệm được khoản tiền không nhỏ. Tuy nhiên trước đó, những khách hàng cũ lại được hưởng ưu đãi khác.

Thực hư việc mua xe VinFast Lux A2.0 được ưu đãi tới 600 triệu đồng? - 3
Một bài rao bán voucher 200 triệu đồng khi mua xe VinFast được chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo người này, thời điểm trước ngày 31/5 thì người mua được ưu đãi 50% lệ phí trước bạ, tương đương gần 70 triệu đồng. Chính sách khi ấy vẫn cho phép áp dụng 2 voucher 200 triệu đồng (thay vì 3 chiếc như hiện nay). Với chi phí mua voucher thực tế khoảng 70-90 triệu đồng thì về cơ bản giá lăn bánh xe Lux A2.0 trước và sau tương đương nhau.

“Không ít khách hàng tiếc vì chưa kịp mua xe trước ngày 31/5 để được hưởng ưu đãi 50% lệ phí trước bạ của Chính phủ. Chính sách bán hàng lần này của VinFast sẽ giúp “bù đắp” cho những khách hàng đó, mở ra cơ hội sở hữu Lux A2.0 với mức giá hấp dẫn. Ngược lại, những người đã mua xe Lux A2.0 trước đây cũng không hề bị “thiệt” so với chính sách mới vì tổng ưu đãi là ngang nhau”, người bán hàng này cho biết thêm.

Ngoài ra, lượng xe Lux A2.0 được hưởng ưu đãi này không nhiều, trong khi nhu cầu của khách hàng lại lớn nên thời gian chờ giao xe đợt này có thể phải mất 1-2 tháng. Người mua nên trao đổi kỹ với tư vấn bán hàng về thời gian nhận xe, thủ tục mua voucher hay các chính sách khác liên quan đến hoàn tiền, trả cọc… nhằm đảm bảo quyền lợi.

BẠN CŨNG SẼ MUỐN ĐỌC

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CHIA SẺ BÀI VIẾT

FOLLOW FB FANPAGE

SUBSCRIBE YOUTUBE

Stay connected

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để cập nhật những xu hướng sớm nhất, review xe mới chân thực nhất cùng Xe Vui VN!

BÀI VIẾT ĐANG HOT