Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024

Thay pin xe Mustang Mach-E tốn 650 triệu đồng vì lỗi cứu hộ

Nhân viên cứu hộ không biết cách kéo xe điện Ford Mustang Mach-E dẫn đến phá hỏng bộ pin dưới gầm, thiệt hại lên đến 28.000 USD (khoảng 650 triệu đồng) để thay thế pin khác.

Chủ sở hữu đã đăng trên một diễn đàn xe để kể về một chuyến đi từ nhà của họ ở Canada đến nơi nghỉ mát bằng xe điện Mustang Mach-E của Ford. Trong lúc di chuyển, đèn báo an toàn xuất hiện trên bảng điều khiển cho họ biết “hãy tấp xe vào một cách an toàn”. Họ đã làm như vậy, sau đó liên lạc dịch vụ Hỗ trợ sự cố của Ford, sau đó một xe tải cứu hộ đã được điều động đến.

thay-pin-xe-mustang-mach-e-ton-650-trieu-dong-vi-loi-cuu-ho-1
Những chiếc xe điện như Mustang Mach-E còn rất mới với nhiều người, kể cả nhân viên cứu hộ

Chiếc xe cứu hộ đến hiện trường là loại xe có sàn phẳng khá hiện đại, thường là phương tiện an toàn và tiện lợi nhất để vận chuyển một chiếc xe hơi, nhưng hóa ra việc đưa chiếc xe lên sàn xe cứu hộ có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc nếu làm không đúng cách. Chủ sở hữu của chiếc Mustang Mach-E báo cho biết rằng pin của họ đã bị hư hỏng khi chiếc xe được kéo lên sàn.

Đáng tiếc, cụm pin của xe không thể sửa mà phải thay mới hoàn toàn với chi phí không hề rẻ, lên tới 28.000 USD (khoảng 644 triệu đồng), tương đương giá bán một chiếc ô tô mới như Toyota Camry hay Honda CR-V tại thị trường Mỹ. Con số này có lẽ còn nhiều hơn cả bảo hiểm của công ty cứu hộ.

Được biết, Ford Mustang Mach-E dành cho thị trường Bắc Mỹ không có móc kéo. Thay vào đó, xe đi kèm điểm neo để móc dây tời kéo ở dưới đầu xe, giữa 2 bánh trước. Đồng thời, nhân viên cứu hộ cũng được cảnh báo là không dùng 4 lỗ hổng dưới sườn xe, bao quanh cụm pin của Ford Mustang Mach-E để kéo. Nếu làm như thế, cả cụm pin sẽ bị hỏng như chiếc Ford Mustang Mach-E kể trên.

thay-pin-xe-mustang-mach-e-ton-650-trieu-dong-vi-loi-cuu-ho-2
Ford Mustang Mach-E mới đây cũng đã về Việt Nam

Bài viết đăng tải cũng cảnh báo rằng, trục sau luôn bị khóa khi xe tắt máy, do đó khi kéo xe lên thùng xe cứu hộ, người lái nên chuyển sang số N hoặc dùng chế độ Emergency Tow.

Trong trường hợp này, cả Ford và công ty cứu hộ, cũng như công ty bên thứ ba điều hành chương trình hỗ trợ của Ford sẽ chịu trách nhiệm về thiệt hại pin, chủ sở hữu chiếc Mustang Mach-E phải nhờ đến luật sư để giải quyết vấn đề.

Có thể nói, đây là một bài học đáng nhớ cho những người dùng Ford Mustang Mach-E nói chung và ô tô điện nói riêng. Vì loại phương tiện này vẫn còn khá mới mẻ trên thị trường nên cần phải cẩn trọng hơn trong quá trình cứu hộ để tránh “tiền mất, tật mang”.

Theo dõi Fanpage Xe Vui Việt Nam.

Video hay: Cập nhật video review xe hay nhất.

Youtube Channel: Subscribe!

Tham khảo: ThanhNien

BẠN CŨNG SẼ MUỐN ĐỌC

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CHIA SẺ BÀI VIẾT

FOLLOW FB FANPAGE

SUBSCRIBE YOUTUBE

Stay connected

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để cập nhật những xu hướng sớm nhất, review xe mới chân thực nhất cùng Xe Vui VN!

BÀI VIẾT ĐANG HOT