Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024

Quốc gia nào có ô tô điện nhiều hơn ôtô xăng, dầu?

Năm 2021, ô tô điện chiếm gần 2/3 doanh số bán xe mới tại Na Uy, trong đó Tesla là thương hiệu ô tô bán chạy nhất, Na Uy đang hướng đến mục tiêu trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấm dứt việc bán ô tô chạy bằng xăng, dầu.

Na Uy đang đi tiên phong trong xu hướng chuyển đổi từ ô tô dùng động cơ đốt trong chạy bằng xăng, dầu sang ô tô điện. Theo số liệu mới nhất vừa được Hiệp hội vận tải Na Uy (OFV) công bố, trong tổng số 176.276 ô tô mới bán ra tại quốc gia này năm 2021, xe chạy điện hoàn toàn chiếm khoảng 65%.

quoc-gia-nao-co-o-to-dien-nhieu-hon-oto-xang-dau-1
Trong tổng số 176.276 ô tô mới bán ra tại Na Uy năm 2021, xe chạy điện hoàn toàn chiếm khoảng 65%

Kết quả này đã xô đổ kỷ lục được thiết lập trong năm 2020 khi ô tô điện chỉ chiếm 54% trong tổng doanh số, đồng thời đưa Na Uy tiếp tục trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới tiêu thụ ô tô điện nhiều hơn xe chạy xăng, dầu. 10 năm trước, tiêu thụ ô tô điện chỉ chiếm 1% doanh số bán ô tô tại Na Uy.

Tesla Model 3 là mẫu ô tô điện mới bán chạy nhất tại Na Uy trong năm qua, tiếp theo là Toyota’s hybrid RAV4 – chiếc xe duy nhất có động cơ đốt trong lọt vào danh sách 10 ô tô bán chạy nhất tại Na Uy. Những mẫu xe đáng chú ý khác góp mặt trong danh sách bao gồm Volkswagen ID.4 ở vị trí thứ ba và Polestar 2 ở vị trí số 10.

quoc-gia-nao-co-o-to-dien-nhieu-hon-oto-xang-dau-2
Tesla Model 3 là mẫu ô tô điện mới bán chạy nhất tại Na Uy trong năm qua

Mặc dù các vấn đề về chuỗi cung ứng toàn cầu đang gặp khó khăn do dịch Covid-19 nhưng các hãng ô tô điện tại Na Uy kỳ vọng, doanh số bán ô tô xe điện sẽ tiếp tục gia tăng và chiếm khoảng 80% tổng doanh số bán ô tô mới ở Na Uy vào năm 2022, Christina Bu, người đứng đầu Hiệp hội Xe điện Na Uy cho biết: “Nếu vấn đề thiếu chất bán dẫn, chip điện tử dần được giải quyết, chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ vượt quá 80% ô tô điện vào năm tới”.

quoc-gia-nao-co-o-to-dien-nhieu-hon-oto-xang-dau-3
Na Uy hiện là quốc gia có tỷ lệ tiêu thụ ô tô điện cao nhất trong tổng doanh số bán ô tô mới hàng năm

Hiện tại, Chính phủ Na Uy cũng các nhà sản xuất ô tô vẫn đang áp dụng những chính sách ưu đãi nhằm tạo động lực để người tiêu dùng chuyển sang sử dụng ô tô không phát thải. Trong đó, miễn thuế cho các loại xe chạy bằng pin (BEV) là chính sách đang mang lại hiệu quả cao trong những năm qua. Việc giảm thuế ô tô điện dự kiến ​​sẽ tiếp tục thúc đẩy doanh số bán ô tô điện gia tăng trong những năm tới

Với dân số 5,4 triệu người, Na Uy hiện là quốc gia có tỷ lệ tiêu thụ ô tô điện cao nhất trong tổng doanh số bán ô tô mới hàng năm, trong khi đó Trung Quốc với 1,4 tỷ dân cho đến nay là thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

Theo dõi Fanpage Xe Vui Việt Nam.

Video hay: Cập nhật video review xe hay nhất.

Youtube Channel: Subscribe!

Tham khảo: ThanhNien

BẠN CŨNG SẼ MUỐN ĐỌC

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CHIA SẺ BÀI VIẾT

FOLLOW FB FANPAGE

SUBSCRIBE YOUTUBE

Stay connected

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để cập nhật những xu hướng sớm nhất, review xe mới chân thực nhất cùng Xe Vui VN!

BÀI VIẾT ĐANG HOT