Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024

Ôtô bán chạy nhất Việt Nam: Song mã Fadil, Accent vượt Vios

Khi thời gian bán hàng của năm 2021 chỉ còn gần 2 tháng, Toyota Vios đang xa dần ngôi vương trong khi Hyundai Accent nỗ lực bám đuổi VinFast Fadil để giành vị trí số 1 trong cuộc đua ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm 2021.

Không còn nhàm chán như những năm trước, cuộc đua đến ngôi vương “ô tô bán chạy nhất Việt Nam” năm 2021 đang chứng kiến những màn so găng đầy kịch tính giữa xe Việt, xe Nhật và xe Hàn. Không chỉ có những màn rượt đuổi cuộc đua năm nay hứa hẹn sẽ mở ra một cuộc lật đổ để thiết lập một triều đại mới trên thị trường ô tô Việt Nam.

o-to-ban-chay-nhat-viet-nam-song-ma-fadil-accent-vuot-vios-1
Toyota Vios nguy cơ mất ngôi vương

Sau quãng thời gian đầy biến động trên thị trường ô tô Việt Nam, đến hết tháng 10.2021 VinFast Fadil đang tạm dẫn đầu cuộc đua đến ngôi vương ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm 2021. Doanh số cộng dồn của Fadil tính từ tháng 1 đến tháng 10.2021 đạt 19.886 xe. Thành tích này phần lớn đến từ nỗ lực của hãng xe Việt khi liên tục áp dụng chính sách ưu đãi, giảm giá cho mẫu xe cỡ nhỏ hạng A này.

VinFast Fadil đang nắm lợi thế trong cuộc đua đến ngôi vương khi doanh số bán nhỉnh hơn khoảng 3.500 xe so với Hyundai Accent. Bước tiến mạnh mẽ trong tháng 10 vừa qua giúp Hyundai Accent không chỉ vượt mặt đối thủ bám đuổi mà còn thu hẹp khoảng cách với Fadil. Sau 10 tháng đã qua của năm 2021, doanh số bán Hyundai Accent đang ở mức 16.382 xe. Việc làm mới mẫu mã, cập nhật trang bị tính năng chính là yếu tố giúp Accent tạo nên sức hút trên thị trường. Tính từ đầu năm 2021 đến nay, Hyundai Accent chính là mẫu xe duy nhất đạt mốc doanh số trên 3.300 xe/tháng.

o-to-ban-chay-nhat-viet-nam-song-ma-fadil-accent-vuot-vios-2
10 ô tô đang bán chạy nhất Việt Nam sau khi kết thúc tháng 10.2021. NGUỒN: VAMA, TC MOTOR, VINFAST

Khoảng cách lên tới 3.500 xe trong khi thời gian bán hàng của năm còn lại gần 2 tháng. Nếu tiếp tục duy trì “phong độ” doanh số như trong tháng 10 vừa qua, Hyundai Accent hoàn toàn có thể vượt VinFast Fadil để chiếm ngôi đầu khi năm 2021 khép lại.

Trong khi đó, “vua doanh số” Toyota Vios sau hơn 10 năm thống trị thị trường về mặt doanh số, giờ đây đang đứng trước nguy cơ mất ngôi vương. Mẫu sedan hạng B này đang tạm xếp vị trí thứ 3 với doanh số bán chỉ 14.394 xe kém Hyundai Accent gần 2.000 xe và kém VinFast Fadil tới 5.492 xe.

o-to-ban-chay-nhat-viet-nam-song-ma-fadil-accent-vuot-vios-3
Nếu tiếp tục duy trì “phong độ” doanh số như trong tháng 10 vừa qua, Hyundai Accent hoàn toàn có thể vượt VinFast Fadil

Với doanh số bán trung bình chỉ khoảng 1.200 xe/tháng, nếu không có bước cải thiện trong chặng đua nước rút còn lại, Toyota Vios sẽ có nguy cơ trở thành “cựu vương” trên thị trường ô tô Việt Nam khi năm 2021 khép lại. Hiện tại, Toyota Việt Nam cũng như các đại lý phân phối đang nỗ lực tung ra các chương trình ưu đãi, giảm giá nhằm tăng sức hút cho Vios.

“Cuộc đua tam mã” giữa 3 mẫu xe này hứa hẹn sẽ còn nhiều hấp dẫn nếu Chính phủ áp dụng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cho xe lắp ráp trong trường trong thời gian tới.

o-to-ban-chay-nhat-viet-nam-song-ma-fadil-accent-vuot-vios-4
VinFast Fadil đang nắm lợi thế trong cuộc đua đến ngôi vương khi doanh số bán nhỉnh hơn khoảng 3.500 xe so với Hyundai Accent

Ở phần còn lại, cuộc đua vào tốp 5 cũng đang là màn so găng giữa các mẫu xe như Ford Ranger, KIA Seltos, Toyota Corolla Cross, Mitsubishi Xpander… Khoảng cách doanh số giữa các mẫu xe này chỉ từ 1.000 – 2.000 xe.

Hiện tại, phần lớn khách hàng mua ô tô cũng như các đại lý đang chờ đợi chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô lắp ráp trong nước chính thức có hiệu lực. Đây được xem là động lực thúc đẩy thị trường ô tô tăng trưởng mạnh mẽ hơn trong những tháng cuối năm 2021. Cuộc đua đến ngôi vương ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm nay theo đó sẽ còn nhiều kịch tính.

Tham khảo: Thanhnien

BẠN CŨNG SẼ MUỐN ĐỌC

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CHIA SẺ BÀI VIẾT

FOLLOW FB FANPAGE

SUBSCRIBE YOUTUBE

Stay connected

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để cập nhật những xu hướng sớm nhất, review xe mới chân thực nhất cùng Xe Vui VN!

BÀI VIẾT ĐANG HOT