Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024

Những mẫu ô tô “on top” bình chọn trong năm 2021

VinFast Fadil, Lux A, Mitsubishi Xpander hay Ford Ranger là những mẫu ô tô nhận được hơn 70% lượt dự đoán trở thành ôtô của năm.

Sau một tuần (5-12/11), Car Awards 2021 đang nhận được sự quan tâm lớn của độc giả với hơn 10.000 lượt dự đoán mẫu ô tô sẽ trở thành ôtô của năm. Niềm tin và những đánh giá của độc giả phần nào tương đồng với những gì đang diễn ra trên thị trường. Trong đó, ở nhiều phân khúc, một số cái tên áp đảo các đối thủ, với hơn 50% tỷ lệ độc giả cho rằng những cái tên này sẽ trở thành ô tô của năm tại phân khúc đó. Cụ thể:

Phân khúc Mẫu Ô tô Tỷ lệ
Xe nhỏ cỡ A VinFast Fadil 79%
Sedan cỡ D, E VinFast Lux A 73%
Xe gầm cao cỡ nhỏ Kia Seltos 52%
MPV phổ thông Mitsubishi Xpander 72%
Bán tải phổ thông Ford Ranger 82%
Xe sang cỡ lớn gầm thấp Mercedes S-class 52%
Xe sang cỡ trung gầm thấp Mercedes E-class 50%
Xe sang cỡ nhỏ gầm cao Mercedes GLC 53%
Xe sang cỡ nhỏ gầm thấp Mercedes C-class 66%

>> Bình chọn ôtô của năm tại Car Awards 2021

Có tới 82% độc giả cho rằng Ford Ranger sẽ trở thành ôtô của năm tại phân khúc bán tải phổ thông. Trong khi những cái tên quen thuộc như Fadil, Xpander, Lux A vẫn chiếm nhiều tình cảm nhất của người dùng ở phân khúc của mình.

Ở các phân khúc xe sang, Mercedes đang cho thấy vì sao đây là dòng xe sang bán chạy nhất tại Việt Nam, khi mà hầu hết độc giả dự đoán các mẫu ô tô của Mercedes sẽ chiến thắng. Cả C, E, S và GLC đều có hơn 50% lượng độc giả yêu mến và đặt niềm tin.

Dự đoán của độc giả hoàn toàn độc lập với kết quả do Ban giám khảo gồm Hội đồng chuyên môn và độc giả nhiều kinh nghiệm bình chọn.Ví dụ, phần lớn độc giả dự đoán mẫu A là ôtô của năm, nhưng Ban giám khảo lựa chọn mẫu B, thì B mới là sản phẩm được vinh danh cuối năm.

15 giải thưởng hấp dẫn sẽ dành cho15 độc giả dự đoán chính xác và nhanh nhất ôtô của năm theo từng phân khúc, đồng thời dự đoán số người trả lời giống mình gần nhất với kết quả.

Bên cạnh dự đoán, nhiều độc giả có kinh nghiệm tham gia đăng ký để trở thành giám khảo. Hiện đã có gần 300 độc giả tham gia trở thành giám khảo độc giả nhiều kinh nghiệm để chấm điểm cho các mẫu xe. Ý kiến của họ đóng góp 40% số điểm cho giải thưởng ôtô của năm ở từng phân khúc. 60% số điểm còn lại do Hội đồng chuyên môn chấm.

Car Award 2021 là chương trình chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam về bình chọn và vinh danh những mẫu ôtô tiêu biểu của thị trường do VnExpres-Xe tổ chức. Độc giả có thể tham gia bình chọn tại địa chỉ: https://vnexpress.net/oto-xe-may/car-awards-2021.

Theo dõi Fanpage Xe Vui Việt Nam.

Video hay: Cập nhật video review xe hay nhất.

Youtube Channel: Subscribe!

Tham khảo: VnExpress

BẠN CŨNG SẼ MUỐN ĐỌC

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CHIA SẺ BÀI VIẾT

FOLLOW FB FANPAGE

SUBSCRIBE YOUTUBE

Stay connected

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để cập nhật những xu hướng sớm nhất, review xe mới chân thực nhất cùng Xe Vui VN!

BÀI VIẾT ĐANG HOT