Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024

Những dòng xe đội giá sau Tết

Hyundai Santa Fe, Toyota Raize hay Ford Ranger là những mẫu xe khan hàng nên kênh giá, cao nhất gần 80 triệu đồng.

Bên cạnh những mẫu xe giảm giá, khuyến mãi để kích cầu khi thị trường trầm lắng sau Tết, một số dòng khác lại kênh giá vì khan hàng. Nhiều người mua phải thêm tiền mặt hoặc mua phụ kiện.

Hyundai

Hai mẫu xe gầm cao của Hyundai đang tạo ra được sức hút lớn là Santa Fe và Tucson bị đại lý chào bán cao hơn giá niêm yết từ 30 tới hơn 80 triệu đồng. Cụ thể, khi mua Tucson khách hàng cần mua thêm 30-40 triệu phụ kiện, con số này của Santa Fe từ 50-80 triệu đồng.

Santa Fe tại sự kiện ra mắt phiên bản mới. Ảnh: Hyundai

Santa Fe tại sự kiện ra mắt phiên bản mới. Ảnh: Hyundai

Ngoài ra, Accent cũng đang bị ép mua thêm 12-20 triệu phụ kiện, riêng i10, Kona giữ nguyên mức giá bán, trong khi Elantra được tặng thêm phụ kiện. Mẫu sedan cỡ C đang ở cuối vòng đời sản phẩm, lại nằm ở phân khúc dần thoái trào.

Toyota

Ngoài nhiều mẫu xe đang được ưu đãi về giá, Toyota đang có 3 mẫu xe có mức kênh khá cao so với giá niêm yết là Raize, Land Prado và Land Cruiser.

Mẫu Toyota Raize lăn bánh tại Hà Nội. Ảnh: Minh Quân

Mẫu Toyota Raize lăn bánh tại Hà Nội. Ảnh: Minh Quân

Khách hàng mua Raize được yêu cầu mua thêm từ 20-30 triệu đồng phụ kiện để nhận xe ngay. Trong khi đó, hai mẫu SUV Land Cruiser và Prado chênh tiền mặt 80-200 triệu đồng.

Cả hai mẫu Land Cruiser đều là những mẫu SUV đắt tiền nhưng được ưa chuộng tại Việt Nam. Nếu như Prado tập trung vào nhóm khách dịch vụ, công ty thì Land Cruiser tập trung vào nhóm khách nhà giàu.

Ford

Trái ngược với mẫu Everest đang giảm giá, chiếc bán tải Ranger đang cháy hàng tới tháng 3 và bị kênh 20-40 triệu đồng phụ kiện cho một xuất giao ngay.

Mẫu Ranger được bày bán tại đại lý. Ảnh: Ngọc Bắc

Mẫu Ranger được bày bán tại đại lý. Ảnh: Ngọc Bắc

Cụ thể, khách hàng sẽ phải mua thêm phụ kiện như nắp thùng, dán kính… Nhiều đại lý đã lùi lịch giao xe tới tháng 3-4, và việc thiếu xe do thiếu nguồn cung linh kiện.

Đối với Explorer, mẫu xe SUV 7 chỗ hạng trung của Ford mới ra mắt trước Tết âm lịch đã bắt đầu có xe về đại lý và mức chênh lệch để sở hữu xe ngay là từ 150-200 triệu đồng.

Theo dõi Fanpage Xe Vui Việt Nam.

Video hay: Cập nhật video review xe hay nhất.

Youtube Channel: Subscribe!

Tham khảo: VnExpress

BẠN CŨNG SẼ MUỐN ĐỌC

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CHIA SẺ BÀI VIẾT

FOLLOW FB FANPAGE

SUBSCRIBE YOUTUBE

Stay connected

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để cập nhật những xu hướng sớm nhất, review xe mới chân thực nhất cùng Xe Vui VN!

BÀI VIẾT ĐANG HOT