Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024

Người Việt tăng mua ôtô gầm cao cỡ nhỏ

Tháng đầu tiên năm 2022, nhóm xe gầm cao cỡ nhỏ đạt doanh số 5.534 xe bán ra, chiếm khoảng 16% so với con số 33.483 xe toàn thị trường.

Tuy không phải phân khúc bán chạy nhất thị trường, nhưng xe gầm cao cỡ nhỏ đang tăng trưởng tốt gần đây. Cả năm 2021, thị phần của phân khúc này là 12% thì sang đầu 2022 đã tăng lên 16%. Con số này có được nhờ doanh số nở rộ của các mẫu xe trong nhóm và nhiều mẫu xe có doanh số vượt trội so với mặt bằng thị trường như Corolla Cross hay Seltos, đạt trên 1.500 xe mỗi tháng.

Bình quân một mẫu xe ôtô ở Việt Nam sẽ có doanh số khoảng 547 xe/tháng. Trong khi đó các mẫu xe trong top bán chạy sẽ có doanh số bình quân khoảng 1.200 xe/ tháng.

Hiện tại, phân khúc bán được nhiều nhất thị trường xe Việt vẫn là sedan cỡ B với hơn 7.200 xe bán ra, chiếm 22%. Tiếp đó phân khúc CUV với hơn 4.000 xe bán ra, chiếm 12,5%.

Phân khúc xe gầm cao cỡ nhỏ hứa hẹn sẽ còn tăng trưởng trong các tháng tiếp theo khi nhiều hãng xe tập trung vào phân khúc này, nâng cấp và ra thêm sản phẩm.

Ưu điểm của xe gầm cao cỡ nhỏ là đa dạng về chủng loại, giá cả dễ tiếp cận, đa dụng và nhiều trang bị. Ngoài ra, tại các đô thị lớn xu hướng mua các mẫu xe gầm cao cỡ nhỏ cũng khiến tập khách hàng của phân khúc này nhiều hơn.

Theo dõi Fanpage Xe Vui Việt Nam.

Video hay: Cập nhật video review xe hay nhất.

Youtube Channel: Subscribe!

Tham khảo: VnExpress

BẠN CŨNG SẼ MUỐN ĐỌC

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CHIA SẺ BÀI VIẾT

FOLLOW FB FANPAGE

SUBSCRIBE YOUTUBE

Stay connected

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để cập nhật những xu hướng sớm nhất, review xe mới chân thực nhất cùng Xe Vui VN!

BÀI VIẾT ĐANG HOT