Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024

Mitsubishi Xpander vẫn thống trị doanh số xe MPV

Ở nhóm xe gia đình MPV giá dưới một tỷ đồng, lượng bán của Mitsubishi Xpander hơn tất cả các đối thủ xếp sau như XL7, Rush, Innova… cộng lại.

Sau khi để XL7 có lần hiếm hoi vượt mặt doanh số trong tháng 9, Mitsubishi Xpander nhanh chóng lấy lại ngôi vương trong tháng 10. Lượng bán 1.067 chiếc của Xpander thậm chí lớn hơn doanh số tổng của tất cả những đối thủ cạnh tranh, gồm những Suzuki XL7, Ertiga, Toyota Avanza, Rush, Innova và Kia Rondo.

Được ưa chuộng lớn ở miền nam, nơi thị trường nối lại các hoạt động kinh doanh từ tháng 10 sau khi hết giãn cách xã hội nghiêm ngặt, doanh số Xpander bùng nổ. Luỹ kế từ đầu năm, mẫu MPV hiện phân phối với hai phiên bản: lắp ráp (CKD) và nhập khẩu (CBU), đạt 10.160 xe bán ra, chiếm đến 53% thị phần phân khúc.

Xpander 2021 tại khuôn viên nhà máy của hãng ở Bình Dương. Ảnh: Mitsubishi

Xpander 2021 tại khuôn viên nhà máy của hãng ở Bình Dương. Ảnh: Mitsubishi

Cạnh tranh sát sao nhất mẫu xe của Mitsubishi là Suzuki XL7. Bán từ nửa cuối 2020, XL7 nổi lên trở thành hiện tượng trong phân khúc, vượt mặt cả Toyota Innova, Rush để chiếm ngôi thứ hai về doanh số. Tháng 10, có 402 chiếc XL7 giao đến khách hàng, luỹ kế đạt 3.301 xe. Không mất nhiều thời gian để trở thành mẫu xe bán chạy nhất của Suzuki nhưng doanh số của XL7 vẫn còn khoảng cách xa với cái tên dẫn đầu nhóm MPV cỡ nhỏ, Xpander.

Toyota góp mặt trong phân khúc MPV giá dưới một tỷ đồng với 3 sản phẩm: Avanza, Rush, Innova theo thứ tự định vị từ thấp đến cao. Sự suy yếu của Innova xuất hiện từ 2020 và kéo dài sang 2021. Doanh số sau 10 tháng của Inova là 2.118 xe thậm chí thấp hơn cả Rush, 2.243 xe. Xếp sau hai mẫu xe của Toyota là Suzuki Ertiga.

Sức mua yếu, sản phẩm chưa có nhiều nâng cấp lớn, Toyota tạm ngưng nhập Avanza từ đầu 2021. Tháng 10, mẫu xe này tiếp tục không có xe nào bán ra và xếp cuối phân khúc với con số luỹ kế từ đầu năm: 32 xe. Xếp trên Avanza về doanh số luỹ kế là Kia Rondo (954 xe), sản phẩm cũng ghi nhận doanh số bằng 0 trong tháng 10.

Theo dõi Fanpage Xe Vui Việt Nam.

Video hay: Cập nhật video review xe hay nhất.

Youtube Channel: Subscribe!

Tham khảo: VnExpress

BẠN CŨNG SẼ MUỐN ĐỌC

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CHIA SẺ BÀI VIẾT

FOLLOW FB FANPAGE

SUBSCRIBE YOUTUBE

Stay connected

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để cập nhật những xu hướng sớm nhất, review xe mới chân thực nhất cùng Xe Vui VN!

BÀI VIẾT ĐANG HOT