Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024

Mitsubishi Triton vượt mặt Ford Ranger

Rồi cũng đã tới ngày, Mitsubishi Triton đứng đầu doanh số phân khúc theo tháng.

Tháng 2 vừa qua, Mitsubishi Triton đã là mẫu bán tải bán chạy nhất phân khúc với 294 xe bán ra. Xếp ngay sau, Ranger bán được 230 xe. Tuy nhiên so với tháng 1 với mức 700 xe, số lượng xe của Mitsubishi Triton cũng sụt giảm.

Tình hình với Ranger được các đại lý nói là do nguồn cung linh kiện gặp khó khăn nên mẫu xe lắp ráp trong nước chỉ giao được hơn 200 xe trong tháng 2.

Các mẫu bán tải còn lại cũng sụt giảm khoảng 50% doanh số so với tháng 1. Riêng chỉ có mẫu Toyota Hilux không giao được xe nào trong tháng 1 với lý do có thể là vì chưa đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải Euro 5 và tình trạng này được dự báo sẽ kéo dài 1-2 tháng tới.

Triton bản Athlete. Ảnh: MMV

Mitsubishi Triton bản Athlete. Ảnh: MMV

So với mức trung bình của năm 2021, doanh số phân khúc bán tải đã giảm tới 30-50%. Giảm mạnh nhất là Ranger và Hilux. BT-50 hay D-max có mức giảm thấp hơn. Ổn định nhất phân khúc là Mitsubishi Triton.

Các đại lý nói, xe đều đang về ít dần, vẫn có đông khách hàng quan tâm nhưng phiên bản mong muốn lại không có. Lý do này cũng đã khiến mức khuyến mãi của phân khúc bán tải thấp hơn các mẫu xe khác.

Hiện ở phân khúc bán tải, Ranger đang là mẫu xe duy nhất lắp ráp trong nước. Không kể Nissan Navara không cung cấp doanh số bán hàng thì các mẫu xe còn lại đều nhập khẩu Thái Lan.

Ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nguồn cung và tiêu chuẩn khí thải mới đang làm những mẫu xe nhập khẩu ít về Việt Nam hơn, trong đó ảnh hưởng nhất là phân khúc bản tải, nơi các xe đều sử dụng động cơ diesel với tiêu chuẩn khí thải chỉ khoảng Euro 4.

Theo dõi Fanpage Xe Vui Việt Nam.

Video hay: Cập nhật video review xe hay nhất.

Youtube Channel: Subscribe!

BẠN CŨNG SẼ MUỐN ĐỌC

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CHIA SẺ BÀI VIẾT

FOLLOW FB FANPAGE

SUBSCRIBE YOUTUBE

Stay connected

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để cập nhật những xu hướng sớm nhất, review xe mới chân thực nhất cùng Xe Vui VN!

BÀI VIẾT ĐANG HOT