Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024

Mercedes bị phạt gần 17 triệu USD vì đưa thông tin sai lệch

Đi vào “vết xe đỗ” của Volkswagen với việc làm sai lệch thông tin về tiêu chuẩn khí thải, hãng xe sang Mercedes-Benz vừa bị Chính phủ Hàn Quốc xử phạt gần 17 triệu USD.

Mới đây, Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (FTC) vừa ra phán quyết, xử phạt Mercedes-Benz hơn 20,2 tỉ won (khoảng 16,87 triệu USD) vì thông tin sai lệch về lượng khí thải trên các xe ô tô sử dụng động cơ dầu diesel của hãng bán tại Hàn Quốc.

mercedes-bi-phat-gan-17-trieu-usd-vi-dua-thong-tin-sai-lech-1
Mercedes-Benz vừa bị Chính phủ Hàn Quốc xử phạt gần 17 triệu USD

Theo FTC, nhà sản xuất ô tô hạng sang của Đức đã đưa ra thông tin sai sự thật về một số loại ô tô trang bị động cơ diesel của hãng có thể giảm 90% lượng khí thải Oxit nitơ. Những thông tin này được Mercedes-Benz công bố thông qua các danh mục, tài liệu quảng cáo và tạp chí của thương hiệu. Thậm chí những thông tin này còn được dán bên trong ô tô.

Tuy nhiên, theo điều tra của FTC hệ thống giảm khí thải trên các xe Mercedes-Benz lắp động cơ diesel của các xe Mercedes-Benz đã bị suy giảm nghiêm trọng sau 30 phút lái lượng khí thải Oxit nitơ phát ra cao gấp 14 lần so với quy định về môi trường của Chính phủ Hàn Quốc.

mercedes-bi-phat-gan-17-trieu-usd-vi-dua-thong-tin-sai-lech-2
FTC cho biết thông tin sai lệch về tiêu chuẩn khí thải trên xe Mercedes-Benz đã diễn ra từ tháng 11.2012 đến tháng 4.2018

FTC cho biết, thông tin sai lệch về tiêu chuẩn khí thải trên xe Mercedes-Benz đã diễn ra từ tháng 11.2012 đến tháng 4.2018 trên 15 mẫu xe dùng động cơ diesel, bao gồm GLC220d 4Matic, C200d và ML350 BlueTEC 4Matic… Với những vi phạm này, Mercedes-Benz bị xử phạt 20,2 tỉ won (khoảng 16,87 triệu USD).

Mercedes-Benz không phải là hãng xe đầu tiên bị xử phạt do làm sai lệch thông tin về tiêu chuẩn khí thải tại Hàn Quốc. Trước đó, vào tháng 9.2021 thương hiệu Audi thuộc Tập đoàn Volkswagen đã bị phạt 831 triệu won. Fiat và Jeep cũng từng bị phạt 231 triệu won. Vào tháng 10.2021, Nissan cũng bị phạt 173 triệu won.

Theo dõi Fanpage Xe Vui Việt Nam.

Video hay: Cập nhật video review xe hay nhất.

Youtube Channel: Subscribe!

Tham khảo: ThanhNien

BẠN CŨNG SẼ MUỐN ĐỌC

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CHIA SẺ BÀI VIẾT

FOLLOW FB FANPAGE

SUBSCRIBE YOUTUBE

Stay connected

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để cập nhật những xu hướng sớm nhất, review xe mới chân thực nhất cùng Xe Vui VN!

BÀI VIẾT ĐANG HOT