Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024

Lốp ôtô đồng loạt tăng giá từ giữa năm 2021

Từ khoảng giữa năm 2021 đến nay, giá lốp ôtô đã tăng bình quân 5-10% tùy loại, chủ yếu các dòng phổ thông.

Nhiều đại lý của các dòng lốp ôtô thông dụng tại Việt Nam như Michelin, Bridgestone, Goodyear, Continental, Hancook… đều có mức giá tăng từ 50.000-500.000 đồng cho một lốp. Ngay cả, một số mẫu lốp sản xuất trong nước như Advenza của Casumina cũng tăng nhẹ 50.000 đồng mỗi lốp cho xe phổ thông.

Dải lốp tăng giá trải dài 14-19 inch, lốp ôtô càng lớn mức tăng càng nhiều. Các dòng lốp cho la-zăng 18-19 inch tăng khoảng 500.000 đồng/lốp. Ví dụ, một lốp xe Tucson trước đây giá 2,8-3,2 triệu đồng thì nay tăng lên mức 3,1-3,6 triệu.

Một mẫu xe chuẩn bị thay lốp.

Một mẫu xe chuẩn bị thay lốp. Ảnh: Anh Dũng

Với mỗi dòng xe, nếu không sử dụng lốp theo xe, người dùng có thể thay theo ý muốn với các thương hiệu khác. Vì vậy, mức giá cũng khác nhau. Lốp mới nhưng đời cũ (ví dụ 2020) giá thấp hơn so với 2021. Ví dụ mẫu Honda City có kích thước bánh xe là 185/55 R16, có các lựa chọn lốp từ khoảng 1,2 triệu tới 2,2 triệu đồng.

Đại diện các hãng lốp ôtô ở Việt Nam cũng xác nhận mức tăng giá trên thị trường là đúng theo điều chỉnh của hãng. Đại diện Goodyear Việt Nam cho biết, giá lốp hãng này tăng 20-30% do nguồn cung nhập khẩu bị ảnh hưởng. Trong khi đó, Michelin chỉ tăng một số dòng do chi phí logistics tăng bởi những gián đoạn do dịch bệnh, mức tăng 8-10%. Continental, hãng lốp sản xuất tại Việt Nam cho biết giá tăng nhẹ từ 5-15% do giá nguyên vật liệu tăng, mức tăng này thấp hơn các hãng lốp nhập khẩu.

Tình trạng thiếu cao su làm lốp ôtô trên toàn thế giới khiến nhiều nhà máy phải giảm bớt năng lực sản xuất. Hiện nay, lốp ở Việt Nam được nhập nhiều từ Thái Lan, Indonesia, Nhật Bản, Trung Quốc.

Sau khoảng 4 tháng giãn cách ở khu vực phía Nam và gần 2 tháng ở khu vực Hà Nội khiến nhu cầu lốp tăng vọt khi hết giãn cách. Theo một số đại lý lốp, giá sẽ không tăng nhiều từ giờ đến cuối năm, nhưng cũng sẽ khó về mức như thời điểm trước dịch.

Ngoài một số mẫu lốp tăng giá cũng có nhiều mẫu lốp giữ giá ở mức ổn định. Vì giá tăng, nhiều khách hàng chuyển qua dùng lốp lướt (mới lăn bánh quãng đường ngắn) để tiết kiệm chi phí.

Theo dõi Fanpage Xe Vui Việt Nam.

Video hay: Cập nhật video review xe hay nhất.

Youtube Channel: Subscribe!

Tham khảo: VnExpress

BẠN CŨNG SẼ MUỐN ĐỌC

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CHIA SẺ BÀI VIẾT

FOLLOW FB FANPAGE

SUBSCRIBE YOUTUBE

Stay connected

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để cập nhật những xu hướng sớm nhất, review xe mới chân thực nhất cùng Xe Vui VN!

BÀI VIẾT ĐANG HOT