Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024

KIA Carnival bị triệu hồi gần 3000 chiếc do lỗi cửa trượt tại Mỹ

Hệ thống điều khiển cửa trượt bị lỗi khiến cửa có thể mở ngay cả khi xe đang di chuyển khiến gần 3.000 chiếc KIA Carnival bị triệu hồi để kiểm tra, sửa chữa.

Vừa mở bán ra thị trường trong vòng 1 năm trở lại đây, KIA Carnival liên tiếp dính lỗi dẫn đến các đợt triệu hồi. Không lâu sau khi dính lỗi liên quan đến ống nhiên liệu, mới đây KIA Carnival tiếp tục “lãnh án” triệu hồi do lỗi liên quan đến cửa xe.

kia-carnival-bi-trieu-hoi-gan-3000-chiec-do-loi-cua-truot-1
KIA đang triệu hồi gần 3.000 chiếc Carnival tại Mỹ bị lỗi cửa trượt

Cụ thể, hãng xe Hàn Quốc vừa ra thông báo triệu hồi 2.956 chiếc KIA Carnival tại thị trường Mỹ. Tất cả được xác định sản xuất trong khoảng thời gian từ 28.7 – 14.10.2021.

Theo báo cáo KIA gửi lên Cục Quản lý An toàn Giao thông đường bộ Mỹ, nguyên nhân triệu hồi do một số giá đỡ bằng nhựa trong hệ thống cửa trượt có thể đã được nhà cung cấp sản xuất không đúng theo thông số kỹ thuật yêu cầu. Do đó, sự liên kết giữa cánh cửa với khung xe bị ảnh hưởng khi chốt cửa luôn ở vị trí mở. Điều này có nghĩa là cửa sẽ không được đóng kín, và hoàn toàn có thể tự động mở ra khi xe đang chạy.

kia-carnival-bi-trieu-hoi-gan-3000-chiec-do-loi-cua-truot-2
Cửa trượt bị lỗi có thể tự động mở ra ngay cả khi xe đang chạy

Phần cửa này do công ty Daedong Door ở Hàn Quốc sản xuất cung cấp cho KIA. Trước đó, chi nhánh KIA tại Mỹ đã nhận được 2 yêu cầu bảo hành, 2 khiếu nại cũng như một trường hợp khách hàng phản ánh vấn đề liên quan đến cửa trượt lỗi trên xe.

Hãng xe Hàn cho biết thêm, khi cửa xe không được đóng kín, xe sẽ phát ra âm thanh cảnh báo khoảng 4 lần. Nếu lái xe lơ là không chú ý và hoặc bỏ qua cảnh báo này khi xe đang chạy với tốc độ trên 10km/giờ, chuông này cảnh báo sẽ kêu lên liên tục kèm theo đèn cảnh báo trên bảng táp-lô sẽ bật sáng.

Hiện tại, KIA đang phối hợp cùng các đại lý để thông báo đến khách hàng, việc kiểm tra sửa chữa cho các xe KIA Carnival sẽ bắt đầu từ ngày 16.12 tới đây. Đây là lần thứ 2 trong năm 2021, KIA Carnival dính lỗi dẫn đến việc phải triệu hồi. Trước đó, vào tháng 4.2021, hơn 2.744 chiếc Carnival đã được triệu hồi để khắc phục lỗi liên quan đến ống nhiên liệu.

kia-carnival-bi-trieu-hoi-gan-3000-chiec-do-loi-cua-truot-3
KIA Carnival thế hệ mới được hãng xe Hàn mở bán tại Mỹ từ đầu năm 2021

KIA Carnival thế hệ mới được hãng xe Hàn mở bán tại Mỹ từ đầu năm 2021, trong khi đó tại Việt Nam mẫu xe này vừa được Trường Hải (THACO AUTO) lắp ráp, phân phối thế hệ mới từ tháng 10.2021. Hiện tại ở Việt Nam, KIA chưa phát hiện lỗi liên quan đến cửa trượt trên xe Carnival như ở thị trường Mỹ.

Tham khảo: Thanhnien

BẠN CŨNG SẼ MUỐN ĐỌC

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CHIA SẺ BÀI VIẾT

FOLLOW FB FANPAGE

SUBSCRIBE YOUTUBE

Stay connected

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để cập nhật những xu hướng sớm nhất, review xe mới chân thực nhất cùng Xe Vui VN!

BÀI VIẾT ĐANG HOT