Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024

Khách hàng mua Lexus LX600 phải chờ 4 năm

Cũng giống tình cảnh của “người anh em” Toyota Land Cruiser, mẫu SUV hạng sang Lexus LX600 buộc khách hàng phải chờ vài năm nếu muốn sở hữu.

Land Cruiser 2022 ra mắt tháng 6/2021 trong khi Lexus LX600 ra tháng 10 cùng năm. Cả hai chia sẻ cùng nền tảng GA-F, cùng động cơ twin-turbo 3,4 lít, V6 công suất 409 mã lực.

Tháng 1 vừa qua, trên trang chủ tại thị trường Nhật Bản, Toyota thông tin về ngày giao hàng đối với Land Cruiser, rằng “thời gian giao xe nếu đặt hàng từ bây giờ có thể khoảng 4 năm”, đồng thời mong khách hàng thông cảm. Giờ đây, đến lượt phiên bản hạng sang LX600 cũng rơi vào tình trạng tương tự.

Lexus LX600 - phiên bản SUV hạng sang của Toyota Land Cruiser. Ảnh: Lexus

Lexus LX600 – phiên bản SUV hạng sang của Toyota Land Cruiser. Ảnh: Lexus

Hôm 18/2, Toyota thông tin tới khách hàng nội địa rằng họ cần đợi 4 năm mới có thể nhận được xe. Kèm theo là một danh sách các mẫu xe Lexus khác bán tại Nhật cùng thời gian chờ, với mức phổ biến là 3-5 tháng, nhiều nhất là NX với hơn một năm. Một số mẫu xe khác không có thông tin về thời gian chờ và khách hàng được nhắn gửi là nên liên lạc với đại lý.

Thương hiệu hạng sang Nhật cho biết: “Chúng tôi sẽ rút ngắn thời gian giao xe tới khách hàng nhiều nhất có thể và rất cảm kích nếu khách hàng hiểu cho chúng tôi”. Tuy nhiên, Lexus cũng lưu ý rằng đây là “đánh giá vào ngày 18/2” đồng thời thêm rằng điều đó “có thể thay đổi tùy thuộc vào tình hình sản xuất trong tương lai”.

Trong năm 2021, Toyota bán được 144.313 chiếc Land Cruiser 200 và Land Cruiser 300 trên toàn cầu. Lexus LX chỉ bán được 17.306 xe.

Toyota Land Cruiser 300 thế hệ mới tại Trung Đông. Ảnh: Sahara Motors

Toyota Land Cruiser 300 thế hệ mới tại Trung Đông. Ảnh: Sahara Motors

Do tình trạng thiếu chip cùng những tác động của dịch Covid-19, Toyota đã phải giảm sản lượng tại Nhật. Nhà máy Yoshiwara – nơi sản xuất cả Land Cruiser và LX – vừa phải tạm dừng hoạt động hôm 18/2.

Nhu cầu về dòng SUV tại Nhật Bản rất cao, giống xu hướng ở nhiều thị trường khác trên thế giới. Doanh số của Land Cruiser tại thị trường nội địa tăng 28% trong 2021 so với một năm trước.

Kết cấu mới giúp Land Cruiser 300 giảm 200 kg trong khi tăng độ cứng chắc 20% so với thế hệ cũ. Giá bán tại Nhật từ 46.500 USD và cao nhất là 72.940 USD cho bản GR Sport.

Theo dõi Fanpage Xe Vui Việt Nam.

Video hay: Cập nhật video review xe hay nhất.

Youtube Channel: Subscribe!

Tham khảo: VnExpress

BẠN CŨNG SẼ MUỐN ĐỌC

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CHIA SẺ BÀI VIẾT

FOLLOW FB FANPAGE

SUBSCRIBE YOUTUBE

Stay connected

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để cập nhật những xu hướng sớm nhất, review xe mới chân thực nhất cùng Xe Vui VN!

BÀI VIẾT ĐANG HOT