Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024

Hyundai trở lại thị trường Nhật Bản

Sau hơn một thập kỷ vắng bóng, Hyundai vừa chính thức trở lại thị trường Nhật Bản bằng một số sản phẩm mới, trong đó chủ yếu là ô tô điện.

Hyundai sẽ thử vận ​​may một lần nữa tại thị trường ô tô Nhật Bản. Lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, thương hiệu xe Hàn trình làng, mở bán ô tô tại xứ sở mặt trời mọc. Trước đó, vào năm 2009 sau một thời gian kinh doanh không mấy hiệu quả, Hyundai đã rời bỏ thị trường này.

hyundai-tro-lai-thi-truong-nhat-ban-2
Hyundai sẽ chỉ bán ô tô điện của hãng tại Nhật Bản theo hình thức bán hàng trực tuyến

Theo Bloomberg, ở lần trở lại này, Hyundai sẽ thử một chiến lược mới Cụ thể, hãng xe Hàn sẽ chỉ bán ô tô điện tại Nhật Bản. Ngoài ra, các hãng xe Hàn cũng đẩy mạnh hình thức bán ô tô trực tuyến.

Việc mở bán xe điện tại Nhật Bản là một trong những chiến lược của Hyundai để hướng đến mục tiêu bán 1,7 triệu xe điện trên toàn cầu vào năm 2026, bao gồm cả các sản phẩm của các thương hiệu con KIA và Genesis. Nhật Bản hiện là một trong những quốc gia có tiềm năng bán xe điện lớn nhất thế giới.

Jaehoon Chang – Giám đốc điều hành Hyundai Motor cho biết: “Chúng tôi đã chuẩn bị rất nhiều để không lặp lại những sai lầm tương tự trong quá khứ. Chúng tôi phải biết khách hàng và chúng tôi phải biết thị trường. Bằng cách đó chúng tôi biết sản phẩm nào và thương hiệu nào là phù hợp”.

Trung tâm bán hàng của Hyundai sẽ khai trương tại Tokyo (Nhật Bản) trong tuần tới. Tuy nhiên hãng xe Hàn chưa công bố thông tin về những mẫu ô tô điện sẽ bán tại Nhật. “Chúng tôi đã có sự tăng trưởng đáng kể về ô tô điện ở Hàn Quốc và chúng tôi hy vọng điều tương tự sẽ xảy ra nhanh hơn ở Nhật Bản”. – Jaehoon Chang chia sẻ thêm.

hyundai-tro-lai-thi-truong-nhat-ban-3
Hyundai sẽ mở bán mẫu Ioniq 5 tại Nhật Bản

Đáng chú ý, Hyundai sẽ chỉ bán ô tô điện của hãng tại Nhật Bản theo hình thức bán hàng trực tuyến. Điều này có nghĩa là sẽ không có hệ thống đại lý chính thức của Hyundai trải dài trên khắp Nhật Bản. Ông Chang thừa nhận, chiến lược này được Hyundai thực hiện bởi vì người dân Nhật Bản đã quen với việc mua sắm trực tuyến, đặc biệt là sau khi đại dịch Covid-19, bùng phát. Trên thực tế, việc mua xe ô tô trực tuyến không có gì mới. Các nhà sản xuất ô tô như Tesla đã cung cấp dịch vụ bán ô tô thông qua trang thông tin chính thức của hãng. Ngoài ra, Toyota và Nissan cũng đã giới thiệu các dịch vụ chương trình cho thuê xe hơi trực tuyến tại Nhật.

Theo dự đoán của Bloomberg, bước đầu Hyundai sẽ mở bán mẫu Ioniq 5 tại Nhật Bản. Điều này đồng nghĩa với việc Hyundai Ioniq 5 sẽ cạnh tranh trực tiếp với Toyota bZ4X và Nissan Ariya.

Theo dõi Fanpage Xe Vui Việt Nam.

Video hay: Cập nhật video review xe hay nhất.

Youtube Channel: Subscribe!

Tham khảo: ThanhNien

BẠN CŨNG SẼ MUỐN ĐỌC

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CHIA SẺ BÀI VIẾT

FOLLOW FB FANPAGE

SUBSCRIBE YOUTUBE

Stay connected

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để cập nhật những xu hướng sớm nhất, review xe mới chân thực nhất cùng Xe Vui VN!

BÀI VIẾT ĐANG HOT