Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024

Hyundai Accent có thể thiếu xe cận Tết

Hiện các đại lý vẫn còn xe Accent giao ngay đến hết tháng 12, nhưng từ tháng 1 nguồn cung có thể hạn chế vì thiếu linh kiện sản xuất.

Trong khi các đại lý chưa cho thấy dấu hiệu nào của việc thiếu nguồn cung xe Accent, nhưng TC Motor cho biết sắp tới người mua có thể phải chờ từ 1-2 tháng do thiếu linh kiện lắp ráp xe. Đa số các xe bị thiếu chip bán dẫn, vì thiếu linh kiện nên sản xuất cũng bị cầm chừng.

Cũng theo đại diện hãng, linh kiện vẫn đang về nhưng số lượng không nhiều, và nếu tình trạng còn tiếp diễn nhiều khách có thể không kịp nhận xe trước Tết âm lịch. Thực tế giai đoạn cuối tháng 12, đầu tháng 1 năm sau thường là lúc lượng đơn hàng có thể bị giảm, vì khách có tâm lý chờ để lấy xe sản xuất năm mới, vì thế đại lý cũng thận trọng đặt hàng hơn.

Trong tháng 11, Accent chỉ giao được 1.057 xe, trong khi đó Vios giao 2.739 xe. Trong tháng 10, Accent giao được 3.346 xe, gấp 3 lần tháng 11.

Vios vượt qua Accent trong tháng 11, nhưng nếu tính lũy kế Accent vẫn đứng đầu phân khúc: bán 17.439 xe, hơn 300 xe so với Vios, đạt 17.133 xe. Khoảng cách 300 xe là khá nhỏ, vì thế nếu tiếp tục thiếu chip, Accent có nguy cơ để Vios vượt qua trong tháng 12.

Accent hiện có 4 phiên bản, trong đó 2 bản số sàn và 2 bản số tự động, giá 426-542 triệu đồng. Vios có 3 phiên bản, với 1 bản số sàn, 2 bản số tự động, giá 495-581 triệu đồng, chưa kể bản thể thao GR-S giá 630 triệu.

Theo dõi Fanpage Xe Vui Việt Nam.

Video hay: Cập nhật video review xe hay nhất.

Youtube Channel: Subscribe!

Tham khảo: VnExpress

BẠN CŨNG SẼ MUỐN ĐỌC

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CHIA SẺ BÀI VIẾT

FOLLOW FB FANPAGE

SUBSCRIBE YOUTUBE

Stay connected

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để cập nhật những xu hướng sớm nhất, review xe mới chân thực nhất cùng Xe Vui VN!

BÀI VIẾT ĐANG HOT