Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024

Honda HR-V giảm giá gần 150 triệu đồng

Honda HR-V – Mẫu crossover cỡ C nhập khẩu Thái Lan được giảm giá để tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ lắp ráp.

Cụ thể, Honda HR-V G giảm 130 triệu, trong khi bản L giảm 140 triệu. Cả hai bản đều thêm 10 triệu tiền phụ kiện.

Mức giảm này giúp HR-V tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ crossover cỡ B. Mức giá này tương đương Kia Seltos, Hyundai Kona, trong khi MG ZS và Ford EcoSport thì rẻ hơn. Chưa kể các mẫu xe lắp ráp như Seltos, Kona còn được giảm 50% trước bạ. Nếu tính chi phí lăn bánh, HR-V vẫn chưa rẻ bằng.

Bên cạnh HR-V, Honda Việt Nam cũng đang giảm giá cho mẫu xe cỡ nhỏ Brio, mức 45 triệu đồng kèm theo 5-10 triệu phụ kiện.

Phiên bản Giá niêm yết Giá bán Mức giảm
Brio G 418 373 45
Brio L 452 407 45
HR-V G 786 656 130
HR-V L 866 726 140

(Đơn vị: triệu đồng)

Hai mẫu xe đều còn đủ màu và phiên bản cho khách lựa chọn, riêng với Brio một số đại lý vẫn tồn cả bản E, dù đã không còn được bán kể từ quý III năm 2021.

Những tháng trước, hãng xe Nhật từng giảm giá tương đương 100% lệ phí trước bạ cho ba mẫu xe Brio, Civic và HR-V. Đến nay, Brio vẫn có mức giảm tương đương, HR-V giảm nhiều hơn hàng chục triệu trong khi Civic bị cắt khuyến mãi, bởi xe không còn tồn nhiều, các đại lý túc tắc bán nốt chờ phiên bản 2022 sẽ ra mắt sau Tết âm lịch.

Honda HR-V tại Hà Nội. Ảnh: Đức Huy

Honda HR-V tại Hà Nội. Ảnh: Đức Huy

Đa số các mẫu xe nhập khẩu của Honda đều có doanh số không quá. Dù được đánh giá cao về khả năng vận hành, thiết kế và độ bền, nhưng giá cao là trở ngại lớn nhất của ôtô Honda khi tiếp cận khách hàng. Chưa kể, xe nhập khẩu còn gặp khó khi xe lắp ráp được giảm 50% lệ phí trước bạ. Lúc này xe lắp ráp đã có “date mới” (xe sản xuất 2022), thì đa số xe nhập khẩu nhanh nhất phải trong tháng 2, hoặc cuối quý I mới có xe sản xuất trong năm mới. Tất cả các yếu tố trên khiến xe nhập khẩu giảm lợi thế với xe lắp ráp.

Hết 2021, HR-V bán được 1.161 xe, trong khi Seltos là 16.122 xe và Toyota Corolla Cross cao nhất phân khúc, 18.411 xe. Ở phân khúc A, Brio đang đứng cuối phân khúc với 2.870 xe, đứng đầu là VinFast Fadil với 24.128 xe.

Theo dõi Fanpage Xe Vui Việt Nam.

Video hay: Cập nhật video review xe hay nhất.

Youtube Channel: Subscribe!

Tham khảo: VnExpress

BẠN CŨNG SẼ MUỐN ĐỌC

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CHIA SẺ BÀI VIẾT

FOLLOW FB FANPAGE

SUBSCRIBE YOUTUBE

Stay connected

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để cập nhật những xu hướng sớm nhất, review xe mới chân thực nhất cùng Xe Vui VN!

BÀI VIẾT ĐANG HOT