Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024

Hãng nào có chế độ bảo hành xe tốt nhất thế giới?

Ngoài VinFast, một số hãng xe cũng áp dụng chế độ bảo hành 10 năm nhưng chỉ ở một số thị trường và chủ xe phải chi trả thêm tiền.

Porsche bảo hành xe 4 năm, có thể mua gói gia hạn tới 15 năm

Tại Việt Nam, Porsche áp dụng gói bảo hành 4 năm, không giới hạn số kilomet. Hết thời gian bảo hành tiêu chuẩn này, chủ xe có thể lựa chọn gói gia hạn bảo hành 1,2 hoặc 3 năm, tối đa là 15 năm và cũng không giới hạn số kilomet đã lăn bánh.

hang-nao-co-che-do-bao-hanh-xe-tot-nhat-the-gioi-1
Porsche cho phép gia hạn bảo hành lên 15 năm nhưng chủ xe phải trả phí

Để có thể áp dụng chính sách gia hạn bảo hành, những chiếc xe tham gia chương trình này phải đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật theo tiêu chuẩn của hãng Porsche với xe cũ. Và chủ xe sẽ phải chi trả khoản phí vài trăm triệu đồng để gia hạn thời gian bảo hành.

Dù vậy, Porsche cũng liệt kê chi tiết những phụ tùng bị ảnh hưởng bởi sự hao mòn theo thời gian sẽ không được bảo hành như: Lưỡi gạt nước, lốp xe, má phanh và đĩa phanh, giảm xóc, bộ ly hợp và ép ly hợp, dây đai và bộ căng đai, bugi, ắc quy, bình dầu trợ lực PDCC, dung dịch làm mát, các loại bóng đèn, các loại bộ lọc, ống dẫn, dung dịch chất lỏng, dầu nhớt và mỡ bôi trơn.

Trong khi đó, chính sách bảo hành 10 năm của VinFast là miễn phí.

KIA, Hyundai, Genesis, Mitsubishi bảo hành 10 năm tại Mỹ

Tại thị trường Mỹ, các hãng xe KIA/Hyundai/Genesis và Mitsubishi cùng đưa ra mức bảo hành 10 năm hoặc 160.000 km nhưng chỉ dành riêng cho hệ thống truyền động của xe.

hang-nao-co-che-do-bao-hanh-xe-tot-nhat-the-gioi-2
Mitsubishi tại Úc mở rộng thời gian bảo hành tương đương xe VinFast nhưng chủ xe phải trả thêm tiền

Ngoài ra, KIA và Mitsubishi có phần bảo hành ăn mòn (bao gồm các vấn đề liên quan đến gỉ sét hoặc lớp sơn bị ăn mòn do tác nhân môi trường như muối biển, bụi cát… ) là 5 năm hoặc 100.000 km. Còn Hyundai/Genesis tự tin bảo hành ăn mòn 7 năm không giới hạn số kilomet.

Hãng xe Hàn Quốc – Hyundai/Genesis còn có chính sách hỗ trợ xe gặp sự cố trong quá trình di chuyển. Cụ thể, phương tiện gặp sự cố trong vòng 5 năm đầu tiên sẽ được hỗ trợ cứu hộ miễn phí.

Tại một vài khu vực khác như Úc hay New Zealand, Mitsubishi cho phép người dùng chi thêm tiền để mở rộng gói bảo hành từ 5 năm hoặc 100.000 km lên 10 năm hoặc 160.000 km hay 200.000 km.

So với VinFast, chính sách bảo hành của các hãng xe này tại Mỹ vẫn có điểm hạn chế khi chỉ bảo hành toàn bộ xe trong vòng 5 năm hoặc 96.000 km.

hang-nao-co-che-do-bao-hanh-xe-tot-nhat-the-gioi-3
VinFast áp dụng tiêu chuẩn bảo hành xe 10 năm và 200.000 km

Chế độ bảo hành xe VinFast được đánh giá tốt nhất Việt Nam hiện nay

So với hầu hết hãng xe khác trên thị trường áp dụng quy định bảo hành 3-5 năm, thời gian bảo hành 10 năm hoặc 200.000 km của VinFast hấp dẫn hơn. Đây cũng là thời hạn bảo hành được VinFast áp dụng cho các dòng ô tô điện, bao gồm VF e34 đã bán ra thị trường và bộ đôi VF 8, VF 9 tung ra thị trường trong năm nay.

Ngoài ra, VinFast còn hỗ trợ cứu hộ miễn phí những xe trong thời gian bảo hành, trong khi ở hầu hết ở các hãng xe khác, khách hàng sẽ phải trả phí cho dịch vụ này. Hãng xe này còn cho phép đặt lịch bảo dưỡng và sửa chữa tận nơi cho các chủ xe không có thời gian đến trạm dịch vụ, hoàn toàn miễn phí.

Theo dõi Fanpage Xe Vui Việt Nam.

Video hay: Cập nhật video review xe hay nhất.

Youtube Channel: Subscribe!

Tham khảo: ThanhNien

BẠN CŨNG SẼ MUỐN ĐỌC

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CHIA SẺ BÀI VIẾT

FOLLOW FB FANPAGE

SUBSCRIBE YOUTUBE

Stay connected

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để cập nhật những xu hướng sớm nhất, review xe mới chân thực nhất cùng Xe Vui VN!

BÀI VIẾT ĐANG HOT