Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024

Giá rẻ nhất thị trường – ôtô Việt áp đảo Nhật, Hàn

Doanh số bán của ôtô Việt VinFast Fadil bán một tháng bằng Honda Brio, Toyota Wigo bán gần cả năm.

Tháng 11, ôtô Việt VinFast Fadil có 2.489 xe đến tay khách hàng. Con số này thậm chí lớn hơn doanh số tổng của Toyota Wigo (2.147 xe) và Honda Brio (2.397 xe) sau 11 tháng. Trong khi hai mẫu xe Hàn từng vô địch phân khúc trước kia chứng kiến mức sụt giảm thị phần lớn.

Từ đầu 2021 đến nay, ôtô Việt Fadil thể hiện sức mạnh tuyệt đối khi doanh số trung bình khoảng hơn 2.000 xe/tháng, con số không chỉ vượt trội so với các đối thủ trong phân khúc mà còn toàn thị trường. Mức 22.375 xe bán ra sau 11 tháng của Fadil gần như chắc chắc soán ngôi vua doanh số thị trường của Vios vốn nắm giữ nhiều năm trước đó. Mẫu sedan cỡ B của Toyota bán 17.133 xe khi năm 2021 còn một tháng, khoảng cách với Fadil khoảng hơn 5.200 xe.

Sự thăng tiến vượt bậc của ôtô Việt Fadil trái ngược chiều hướng giảm mạnh về thị phần của Kia Morning và Hyundai i10. Thực tế, sức hút suy giảm của hai mẫu xe Hàn đã có từ 2020 và điều này lặp lại trong 2021. So với cùng kỳ 2020, doanh số luỹ kế của Morning ở 2021 (3.348 xe) giảm 37%, i10 (10.380 xe) giảm gần 31%.

Giá rẻ nhất thị trường - ôtô Việt áp đảo Nhật, Hàn

Morning tại một đại lý Kia ở TP HCM. Ảnh: Phạm Trung

Lợi thế về giá bán rẻ hàng đầu, nhiều phiên bản lựa chọn, bộ đôi xe Hàn từng thống trị phân khúc. Tuy nhiên, với chiến lược hy sinh lợi nhuận để lấy thị phần, hãng ôtô Việt VinFast áp dụng nhiều chương trình ưu đãi giá, thu cũ đổi mới, hỗ trợ lãi suất vay mua xe, giá đề xuất của Fadil dù cao nhất phân khúc nhưng đến tay khách hàng thường rất hấp dẫn. Bên cạnh đó, động cơ mạnh nhất phân khúc, các trang bị an toàn, tiện nghi đủ dùng, Fadil tạo nên sức hấp dẫn lớn.

Nghị định 103 quy định mức giảm 50% lệ phí trước bạ cho xe lắp ráp trong nước từ tháng 11 tạo thêm trợ lực cho những Fadil, Morning, i10, ngược lại Brio và Wigo, hai mẫu xe nhập khẩu trong phân khúc “khó càng thêm khó”.

Theo dõi Fanpage Xe Vui Việt Nam.

Video hay: Cập nhật video review xe hay nhất.

Youtube Channel: Subscribe!

Tham khảo: VnExpress

BẠN CŨNG SẼ MUỐN ĐỌC

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CHIA SẺ BÀI VIẾT

FOLLOW FB FANPAGE

SUBSCRIBE YOUTUBE

Stay connected

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để cập nhật những xu hướng sớm nhất, review xe mới chân thực nhất cùng Xe Vui VN!

BÀI VIẾT ĐANG HOT