Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024

Gặp khó về nguồn cung, VinFast giao được 5 xe điện VF e34 trong tháng 8

Trong tổng số 1.220 ô tô VinFast tới tay khách hàng tháng 8, chỉ có 5 chiếc VF e34, còn lại là những đơn hàng tồn của ba mẫu xe xăng mà người mua đặt từ trước đó.

Báo cáo kết quả kinh doanh tháng 8 của VinFast ghi nhận sự sụt giảm mạnh về doanh số. Theo đó, hãng xe Việt chỉ đưa ra thị trường 1.220 ô tô, giảm gần một nửa so với tháng 7.

Đóng góp chủ yếu vào kết quả trên của VinFast là mẫu Lux A2.0 với 849 chiếc. Sản phẩm này cũng là đại diện duy nhất của VinFast lọt top 10 xe bán chạy tháng 8. Trong khi đó, doanh số Fadil sụt hơn một nửa, với 329 xe bán ra. Mẫu Lux SA2.0 đạt doanh số 37 chiếc.

Gặp khó về nguồn cung, VinFast giao được 5 xe điện VF e34 trong tháng 8 - 1

Với chỉ 5 chiếc VF e34 giao tới tay khách hàng trong tháng 8, VinFast cho thấy hãng đang tiếp tục gặp khó về nguồn cung linh kiện. Lũy kế năm 2022, doanh số mẫu ô tô điện này là 2.208 xe, tức trung bình mỗi tháng bán được 276 xe.

Một nguyên nhân khác khiến doanh số VF e34 thấp là do VinFast tập trung trả nốt đơn hàng của ba mẫu xe xăng. Hãng xe Việt đã dừng nhận đặt hàng Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0 từ đầu tháng 7.

VinFast cho biết sẽ tìm hướng giải quyết các khó khăn trong chuỗi cung ứng linh kiện và tập trung toàn bộ vào xe điện, đặc biệt là thương mại xe VF 8.

Ngày 10/9/2022, tại Nhà máy VinFast Hải Phòng, VinFast đã tổ chức bàn giao 100 ô tô điện VF 8 đầu tiên cho những người đặt cọc sớm. Theo kế hoạch, sau khi bàn giao xe tại Việt Nam, VinFast sẽ xuất khẩu lô xe VF 8 đầu tiên với số lượng khoảng 5.000 chiếc tới Mỹ, Canada và châu Âu vào đầu tháng 11.

Như vậy, báo cáo kinh doanh tháng 9 của VinFast sẽ thêm doanh số của VF 8 và có khả năng sẽ “vắng bóng” bộ ba xe xăng. Quyết định của hãng xe Việt khiến phân khúc hatchback hạng A tại Việt Nam càng ít lựa chọn, hiện chỉ còn Grand i10 của Hyundai và Kia Morning.

BẠN CŨNG SẼ MUỐN ĐỌC

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CHIA SẺ BÀI VIẾT

FOLLOW FB FANPAGE

SUBSCRIBE YOUTUBE

Stay connected

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để cập nhật những xu hướng sớm nhất, review xe mới chân thực nhất cùng Xe Vui VN!

BÀI VIẾT ĐANG HOT