Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024

Đại lý Lexus chào giá LX600 cao nhất gần 9 tỷ đồng

Đại lý hãng xe sang nhận bắt đầu nhận cọc mẫu LX600, tên gọi mới của LX570 và chốt giá cho 3 phiên bản.

Đại diện của Lexus cho biết chưa có kế hoạch ra mắt LX600 mới tại Việt Nam, tuy nhiên các đại lý Lexus đã đồng loạt nhận cọc mẫu xe này với 3 phiên bản thay vì một phiên bản như trước đây. Ba phiên bản sẽ giống nhau cơ bản về trang bị tiện nghi cũng như động cơ và kích thước, khác biệt cơ bản nhất nằm ở tùy chọn ghế. Cụ thể:

Phiên bản Giá bán (tỷ đồng) Số ghế
Urban 7,89 7
F-Sport 8,34 5
VIP 8,98 4

Theo thông tin đặt hàng, bản Urban 7 ghế sẽ giống như LX570 đang bán ở Việt Nam. Điểm khác là hãng sẽ phân phối thêm hai bản F-Sport 5 ghế và VIP 4 ghế độc lập, vốn trước đây chỉ được bán qua một số đại lý tư nhân.

Bản F-Sport trước đây có tên gọi Super Sport, khác biệt chủ yếu so với bản tiêu chuẩn là body-kit thể thao. Bản VIP giống như bản MBS trước đây, 4 ghế độc lập với vách ngăn hai ghế sau, ghế khâu hình quả trám, ghế sau có thể ngả tùy ý, có thêm massage, bệ tì tay điều khiển đa chức năng…

Lexus LX600 - phiên bản F-Sport tại thị trường Mỹ. Ảnh:Lexus

Lexus LX600 – phiên bản F-Sport tại thị trường Mỹ. Ảnh: Lexus

Với mức giá 7,89 tỷ, bản Urban rẻ đi khá nhiều so với LX 570 hiện tại, đang có giá 8,43 tỷ. Trong khi trang bị sẽ vẫn được giữ nguyên như camera 360 độ, loa Mark Levinson, cảnh báo lệch làn, phanh khẩn cấp…

Mức giá giảm bởi LX600 sử dụng động cơ mới, loại 3.5 V6 turbo, dung tích nhỏ hơn loại 5.7 V6 trước đây (thuế tiêu thụ đặc biệt thấp hơn). Động cơ và khung gầm mới của LX 600 cũng sẽ tương đương như trên mẫu Land Cruiser mới.

Với động thái phân phối cả 3 phiên bản, Lexus Việt Nam dường như muốn đánh trực tiếp vào các đơn vị phân phối xe không chính hãng. Tuy nhiên, nguồn cung đang gặp khó khăn, khi tháng 7 sẽ bắt đầu giao xe và chỉ có khoảng 120-150 chiếc cho cả năm 2022. Trong khi đó, theo nguồn tin của VnExpress, số hợp đồng ký chờ tại Lexus Hà Nội đã là hơn 250 xe và có thể lên tới 300 hợp đồng từ nay đến cuối năm.

Trên thế giới, LX600 cũng đang gặp khó về nguồn cung, thậm chí khách hàng tại Nhật muốn mua xe còn phải đợi tới 4 năm.

Theo dõi Fanpage Xe Vui Việt Nam.

Video hay: Cập nhật video review xe hay nhất.

Youtube Channel: Subscribe!

Tham khảo: VnExpress

BẠN CŨNG SẼ MUỐN ĐỌC

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CHIA SẺ BÀI VIẾT

FOLLOW FB FANPAGE

SUBSCRIBE YOUTUBE

Stay connected

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để cập nhật những xu hướng sớm nhất, review xe mới chân thực nhất cùng Xe Vui VN!

BÀI VIẾT ĐANG HOT