Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024

Chi phí chạy VinFast VF e34 ngang xe máy trong năm đầu tiên

Trong năm đầu tiên sử dụng xe, người mua ô tô điện VinFast VF e34 chỉ tốn chi phí sạc điện vì đã được miễn phí thuê pin.

Cùng với việc bàn giao lô xe điện VinFast VF e34 đầu tiên, hãng xe Việt Nam cũng chính thức công bố gói thuê bao pin mới hợp lý hơn cho người dùng có nhu cầu di chuyển trong phố thị là chủ yếu. Để hỗ trợ khách hàng, VinFast đã giảm gói tối thiểu từ quãng đường 1.400 km/tháng xuống còn 500 km/tháng.

chi-phi-chay-vinfast-vf-e34-ngang-xe-may-trong-nam-dau-tien-1
VinFast VF e34, mẫu ô tô điện đầu tiên sản xuất tại Việt Nam

Cụ thể, mức thuê bao pin hàng tháng 657.500 đồng/tháng cho quãng đường tối đa 500 km/tháng. Trường hợp đi quá 500 km/tháng, người dùng chi trả thêm phí thuê pin cho VinFast theo đơn giá 1.315 đồng/km. Khi khả năng tiếp nhận sạc của pin xuống dưới 70%, VinFast sẽ thay pin mới hoàn toàn miễn phí cho người dùng.

VinFast cam kết cho người dùng thuê pin trọn vòng đời sản phẩm và sẽ cố định giá thuê pin theo từng năm. Vào ngày 1.12 hàng năm, VinFast sẽ điều chỉnh giá thuê pin và việc điều chỉnh giá thuê pin chỉ dựa trên mức tăng/giảm của giá điện/xăng.

chi-phi-chay-vinfast-vf-e34-ngang-xe-may-trong-nam-dau-tien-2
Những chiếc VinFast VF e34 đầu tiên đã bàn giao cho khách Việt

Mức phí sạc xe tại các trạm sạc công cộng của VinFast là 2.834 đồng/kWh (chưa bao gồm VAT), tương đương đơn giá điện bậc 5 do Bộ Công Thương công bố ngày 20.3.2019. Nếu pin đã sạc đầy nhưng xe vẫn chiếm vị trí sạc, người dùng sẽ phải thanh toán thêm khoản phí 1.000 đồng/phút kể từ phút thứ 31 trở đi.

Khách mua xe VinFast VF e34 cũng được tặng bộ sạc di động 2,2 kW để chủ động sạc pin với mạng lưới điện sinh hoạt tại nhà. VinFast cũng cung cấp thêm bộ sạc treo tường 7,4 kW với mức giá “3 không” là 9.400.000 đồng cho các khách hàng có nhu cầu lắp thêm tại nhà.

Nếu người dùng xe VinFast VF e34 chủ yếu cho mục đích di chuyển trong phố thị thì mức thuê bao thuê pin 500 km/tháng là hoàn toàn phù hợp. Với mức này, xe VinFast VF e34 chỉ sạc khoảng 2 lần/tháng cho quãng đường hơn 500 km di chuyển, chi phí điện cho 2 lần sạc bộ pin 42kWh trên VF e34 gần 300.000 đồng, tổng chi phí bao gồm cả mức thuê pin chưa tới 1 triệu đồng/tháng. Đối với xe xăng, chi phí nhiên liệu cho 500 km này có thể lên tới 1,5 triệu đồng.

chi-phi-chay-vinfast-vf-e34-ngang-xe-may-trong-nam-dau-tien-3
Chi phí sử dụng ô tô điện VinFast VF e34 thấp hơn so với xe máy chạy xăng

Không những thế, xe điện VinFast VF e34 cũng sẽ có chi phí bảo trì, bảo dưỡng xe thấp hơn nhiều so với xe xăng thông thường, do không sử dụng dầu bôi trơn động cơ và quy trình bảo dưỡng đơn giản, ít tốn thời gian hơn. Theo báo cáo của Văn phòng Hiệu suất năng lượng và Năng lượng tái tạo Mỹ (EERE), ô tô con dùng động cơ đốt trong cần trung bình 0,1 USD phí bảo dưỡng cho mỗi 1,6 km (một dặm) nhưng con số này chỉ là 0,061 USD ở ô tô điện.

Trong năm đầu được miễn phí thuê pin, rõ ràng ô tô điện VinFast VF e34 có chi phí vận hành chỉ ngang xe máy khi người dùng chỉ tốn chi phí sạc điện.

Theo dõi Fanpage Xe Vui Việt Nam.

Video hay: Cập nhật video review xe hay nhất.

Youtube Channel: Subscribe!

Tham khảo: ThanhNien

BẠN CŨNG SẼ MUỐN ĐỌC

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CHIA SẺ BÀI VIẾT

FOLLOW FB FANPAGE

SUBSCRIBE YOUTUBE

Stay connected

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để cập nhật những xu hướng sớm nhất, review xe mới chân thực nhất cùng Xe Vui VN!

BÀI VIẾT ĐANG HOT