Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024

Nhiều xe BMW không có màn hình cảm ứng vì thiếu hụt chip, chất bán dẫn

Trong bối cảnh thiếu hụt chất bán dẫn, chip điện tử… đang diễn ra, nhiều mẫu xe sang BMW xuất xưởng không được trang bị màn hình cảm ứng.

BMW – Tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn, chip điện tử… đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình sản xuất của nhiều hãng ô tô trên thế giới. Không ít thương hiệu ô tô phải chấp nhận cắt giảm sản lượng, trong khi đó một số nhà sản xuất ô tô khác vẫn nỗ lực sản xuất tuy nhiên, các mẫu mã xuất xưởng lại thiếu hụt nhiều trang bị, tính năng do không đủ chip.

cac-mau-xe-bmw-khong-co-man-hinh-cam-ung-1
Nhiều mẫu xe sang BMW xuất xưởng không được trang bị màn hình cảm ứng

Sau General Motor, mới đây đến lượt hãng xe sang BMW chọn phương án sản xuất ra những chiếc xe mới không có màn hình cảm ứng. Cụ thể, theo thông tin BimmerFest, hiện có rất nhiều mẫu xe BMW mới đang được sản xuất mà không có màn hình cảm ứng vì tình trạng thiếu chip chưa được khắc phục.

Các mẫu xe bị ảnh hưởng bao gồm BMW 3-Series, 4-Series Coupe và Convertible, 4-Series Gran Coupe, Z4 và tất cả các phiên bản của X5, X6 và X7. Các mẫu xe được sản xuất không có màn hình cảm ứng sẽ có mã tùy chọn là 6UY và được hãng giảm giá khoảng 500 USD.

cac-mau-xe-bmw-khong-co-man-hinh-cam-ung-2
Với việc loại bỏ màn hình cảm ứng, hệ thống thông tin giải trí trên các xe BMW chỉ có thể được vận hành thông qua bộ điều khiển iDrive và điều khiển bằng giọng nói

Với việc loại bỏ màn hình cảm ứng, hệ thống thông tin giải trí trên các xe BMW chỉ có thể được vận hành thông qua bộ điều khiển iDrive và điều khiển bằng giọng nói. Các xe được trang bị gói hỗ trợ đỗ xe cũng sẽ mất tính năng này.

Phía hãng xe BMW cũng đã xác nhận thông tin trên với tờ Edmunds. Theo đại diện BMW: “Biện pháp này là kết quả của tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn, chip điện tử và đứt gãy chuỗi cung ứng đang ảnh hưởng đến toàn ngành sản xuất ô tô trên thế giới”.

cac-mau-xe-bmw-khong-co-man-hinh-cam-ung-3
Các mẫu xe được sản xuất không có màn hình cảm ứng sẽ được hãng giảm giá khoảng 500 USD

Khách hàng mua các mẫu xe BMW không được trang bị màn hình cảm ứng phải ký một biểu mẫu với đại lý để xác nhận rằng họ biết về việc chiếc xe thiếu trang bị này. Các xe không trang bị màn hình cảm ứng cũng sẽ cần cập nhật phần mềm trước khi bàn giao cho khách hàng.

Theo dõi Fanpage Xe Vui Việt Nam.

Video hay: Cập nhật video review xe hay nhất.

Youtube Channel: Subscribe!

Tham khảo: Thanhnien

BẠN CŨNG SẼ MUỐN ĐỌC

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CHIA SẺ BÀI VIẾT

FOLLOW FB FANPAGE

SUBSCRIBE YOUTUBE

Stay connected

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để cập nhật những xu hướng sớm nhất, review xe mới chân thực nhất cùng Xe Vui VN!

BÀI VIẾT ĐANG HOT