Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024

Bắt tay với công ty quản lý 2 triệu xe, VinFast sẽ cho thuê ô tô ở châu Âu

VinFast và LeasePlan, công ty đang quản lý và vận hành việc cho thuê gần 2 triệu xe trên toàn cầu, đã ký hợp tác cung cấp dịch vụ cho thuê xe ở châu Âu để đẩy nhanh mở rộng thị trường tại đây.

Thỏa thuận trên được xúc tiến trong khuôn khổ Triển lãm Di động Toàn cầu – MWC 2022. Theo đó, LeasePlan sẽ cung cấp các sản phẩm và dịch vụ của VinFast tới khách hàng doanh nghiệp và cá nhân tại Đức, Pháp, Hà Lan… cùng một số nước châu Âu khác.

Bắt tay với công ty quản lý 2 triệu xe, VinFast sẽ cho thuê ô tô ở châu Âu - 1
Dòng xe VF 8 và VF 9 đánh dấu việc VinFast bán ô tô điện ra toàn cầu, trong đó có thị trường Mỹ và châu Âu (Ảnh: VinFast)

Thông qua đó, khách hàng tại châu Âu sẽ có thêm nhiều lựa chọn tài chính, qua đó mở rộng khả năng tiếp cận các sản phẩm xe điện cho khách hàng của VinFast tại đây. Đồng thời, LeasePlan cũng sẽ trở thành đối tác ưu tiên của VinFast để cung cấp dịch vụ cho thuê vận hành, quản lý đội xe và tiếp thị lại cho khách hàng doanh nghiệp và cá nhân.

LeasePlan là công ty chuyên về các dịch vụ quản lý và cho thuê xe (Car-as-a- Service), đang vận hành gần 2 triệu xe tại 29 nước trên toàn cầu. Bắt tay với LeasePlan sẽ giúp VinFast tiếp cận khách hàng nhanh hơn, thúc đẩy mục tiêu điện hóa. Đây cũng là nền tảng quan trọng giúp VinFast chinh phục thị trường đầy tiềm năng và thử thách này.

VinFast đánh giá thị trường châu Âu luôn là trọng tâm trong chiến lược toàn cầu của công ty. Trong thời gian qua, VinFast đã xây dựng những mối quan hệ hợp tác quan trọng tại thị trường này trong các lĩnh vực tài chính, công nghệ, thiết kế. Hợp tác với LeasePlan là bước đi tiếp theo trong việc tiếp cận thị trường châu Âu.

Bắt tay với công ty quản lý 2 triệu xe, VinFast sẽ cho thuê ô tô ở châu Âu - 2
VinFast đã giới thiệu tới công chúng thông điệp về Tương lai của Di chuyển tại MWC 2022 (Ảnh: VinFast)

Cũng tại MWC 2022, VinFast đã chia sẻ chi tiết về các công nghệ đang được hiện thực hóa trên những mẫu xe điện của hãng, gồm bộ Smart Services (Dịch vụ Thông minh) và ADAS (hệ thống trợ lái nâng cao). Các tính năng này sẽ kết nối xe điện VinFast vào mọi khía cạnh cuộc sống, từ việc phục vụ gia đình, công việc cho đến mua sắm.

VinFast đã giới thiệu dải sản phẩm hoàn chỉnh với 5 mẫu xe điện. 3 mẫu xe hoàn toàn mới thuộc phân khúc A-B-C lần lượt là VF 5, VF 6, VF 7 chưa có giá cụ thể, trong khi VF 8 và VF 9 (phân khúc D-E) đã được mở đăng ký đặt mua trên phạm vi toàn cầu từ đầu năm 2022.

VF 8 có giá khởi điểm từ 41.000 USD tại Mỹ, 36.133 Euro tại châu Âu và 961 triệu đồng tại Việt Nam. VinFast VF 9 có giá từ 56.000 USD ở Mỹ, 49.280 Euro tại châu Âu và từ 1,312 tỷ đồng tại Việt Nam. Dự kiến bộ đôi SUV điện này sẽ được hãng ô tô Việt giao đến tay khách hàng từ giữa năm nay.

BẠN CŨNG SẼ MUỐN ĐỌC

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CHIA SẺ BÀI VIẾT

FOLLOW FB FANPAGE

SUBSCRIBE YOUTUBE

Stay connected

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để cập nhật những xu hướng sớm nhất, review xe mới chân thực nhất cùng Xe Vui VN!

BÀI VIẾT ĐANG HOT