Thứ Năm, Tháng Hai 29, 2024

5 chiếc xe mà Elon Musk sở hữu trước khi là CEO hãng Tesla

Elon Musk, CEO hãng xe điện Tesla, cũng như những chàng trai khác, không giàu từ trong trứng. Và anh chàng này cũng đã từng sở hữu nhiều loại xe khác nhau trước khi trở nên giàu có như hiện nay. Hiện tại thì chắc chắn là Elon Musk đang sử dụng xe của Tesla nhưng trước khi Tesla ra đời thì Elon Musk đã sở hữu 5 chiếc xe bắt đầu từ khi khởi nghiệp năm 1994.

Có thế nhắc đôi chút về Musk: ông hiện đang là người giàu thứ 80 của thế giới, với tài sản hiện tại có giá trị ước tính khoảng 13.9 tỷ USD (tính đến tháng 3/2017, giờ là tháng 4, có thể khác nhiều rồi). Năm chiếc xe mà Elon Musk từng sở hữu là: BMW 320i đời 1978 mua năm 1994 – Jaguar XK-E I Series đời 1967 – BMW M5 Hamann – Porsche 911.

BMW 320i đời 1978:

Musk mua chiếc xe này vào năm 1994. Trong một phóng sự của Forbes, Musk nói rằng anh ta mua chiếc xe này về, tự sửa lại và sử dụng được hai năm. Sau đó thì chiếc xe bị sự cố văng bánh xe ra ngoài trong lúc một người bạn đang sử dụng. Vụ việc đó khiến Elon Musk không sử dụng chiếc xe này nữa. (Lời bình của mod: có thể gắn bánh xe quên siết ốc nên mới văng được cái bánh ra ngoài. Ốc bánh xe có nguyên tắc càng chạy càng siết nên nếu vặng vừa tay vẫn không thể rớt ra. Hoặc là nhà giàu có quyền nói xạo 😔 )

Jaguar XK-E Series I đời 1967:

Chiếc xe này là ao ước thời tuổi trẻ của Elon Musk. Chiếc xe mui trần này được anh ta mua giá 40.000$. Khoản tiền này có được nhờ cổ tức của công ty Zip2, một công ty phần mềm web mà Musk đồng sáng lập cùng với anh trai.

Musk nói về chiếc xe này trong phóng sự của Forbes: “Nó giống như một cô bạn nàng bạn gái xấu tính. Nó cứ hư liên tục và khiến tôi gặp rắc rối” (Lời bình của mod: Xe cũng giống như phụ nữ, đời càng sâu thì nỗi đau càng lớn…)

McLaren F1:

Năm 1999, Musk đồng sáng lập công ty thanh toán trực tuyến X.com với 10 triệu USD có được từ bán Zip2. X.com đã được sáp nhập với Confinity năm 2000 để trở thành Paypal. Hai năm sau eBay mua lại PayPal với giá 1.5 tỷ USD, bao gồm cả cổ phần của Musk với giá 165 triệu USD. Ông đã sử dụng một phần số tiền này để mua McLaren F1.

Đây là chiếc xe được Elon Musk chia sẻ nhiều với Forbes: “Tôi lái nó trong nhiều năm. Tôi sử dụng nó 11.000 mile. Có lần tôi lái nó từ Los Angeles tới San Francisco. Nó như một người bạn của tôi hàng ngày”

Người bạn của Elon Musk bị phá huỷ hoàn toàn trong một vụ tai nạn ở California. Vụ tai nạn xảy ra khi Musk đang lái xe chở Peter Thiel – một nhà đầu tư – đi gặp Michael Moritz – một nhà đầu tư mạo hiểm với công ty Sequoia Capital. (Lời Bình của mod: xe mạnh không phải dễ lái…)

Lotus Esprit:

Vào năm 2013, Musk đã mua Lotus Espirit với giá 886.000 USD. Chiếc xe này xuất hiện trong bộ phim James Bond “The Spy Who Loved Me” năm 1977. Musk mua chiếc xe này với dự định biến chiếc xe thành chiếc tàu ngầm!?!

Musk nói với toà báo Huffington Post:”Tôi cảm thấy phấn khích như một đứa trẻ ở Nam Phi khi xem bộ phim James Bond ngay cảnh anh ta lái chiếc Lotus Espirit ra khỏi bến tàu, bấm nút, và chiếc xe trở thành chiếc tàu ngầm có thể lặn dưới nước”


Tuy nhiên thật thất vọng khi mong muốn của Elon Musk không thể biến thành hiện thực. Musk nói “sẽ nâng cấp nó bằng hệ thống điện và sẽ biến điều này thành hiện thực” (Lời bình của mod: không phải nhà giàu rồi muốn làm gì làm đâu nha)

Audi Q7:

Musk mua một chiếc Audi Q7 cho như cầu sử dụng: “Audi Q7 là một chiếc xe khủng khiếp. Có những lúc bạn cần phải trở thành một nhà leo núi có chiều cao khiêm tốn để leo vào ghế sau chiếc xe này” (Lời bình của mod: Q7 tại Việt Nam có giá hơn 3 tỷ, Innova giá 1 tỷ, mình chỉ nói vậy và không nói gì thêm)

Theo dõi Fanpage Xe Vui Việt Nam.

Video hay: Cập nhật video review xe hay nhất.

Youtube Channel: Subscribe!

BẠN CŨNG SẼ MUỐN ĐỌC

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CHIA SẺ BÀI VIẾT

FOLLOW FB FANPAGE

SUBSCRIBE YOUTUBE

Stay connected

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để cập nhật những xu hướng sớm nhất, review xe mới chân thực nhất cùng Xe Vui VN!

BÀI VIẾT ĐANG HOT