Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024

1,7 triệu xe Honda bị điều tra lỗi phanh tại Mỹ

1,7 triệu xe Honda của hai dòng Accord và CR-V bị điều tra lỗi phanh khẩn cấp tự kích hoạt dù phía trước không có chướng ngại vật.

Hiện Cơ quan An toàn Giao thông Mỹ (NHTSA) đã thông báo mở một cuộc điều tra về hệ thống phanh giảm thiểu va chạm, sau 278 khiếu nại rằng việc phanh khẩn cấp có thể xảy ra không cần thiết khi không có chướng ngại vật trên đường đi của xe.

Mẫu Accord liên quan đến cuộc điều tra phanh khẩn cấp. Ảnh: Honda

Mẫu Accord liên quan đến cuộc điều tra phanh khẩn cấp. Ảnh: Honda

Trong số các đơn khiếu nại, 107 trường hợp liên quan đến Accord sản xuất 2018 hoặc 2019, và 171 trường hợp liên quan đến CR-V sản xuất 2017–2019. NHTSA cho biết có 6 trường hợp trong số này đã có va chạm và bị thương nhẹ.

Người phát ngôn của Honda nói: “Thiết lập hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao của mỗi mẫu xe khác nhau dựa trên cấu tạo của xe và với mỗi sự thay đổi thế hệ, hệ thống sẽ được cập nhật hoặc phát triển lại”.

Honda sẽ hợp tác với NHTSA thông qua quá trình điều tra, và tiếp tục xem xét các trường hợp xảy ra trong thực tế để tìm ra phương án xử lý.

Tesla cũng đã bị NHTSA điều tra về “phanh ảo” trong các xe điện Tesla Model 3 và Model Y năm 2021 và 2022, cũng liên quan đến hệ thống phanh khẩn cấp tự động.

Theo dõi Fanpage Xe Vui Việt Nam.

Video hay: Cập nhật video review xe hay nhất.

Youtube Channel: Subscribe!

Tham khảo: VnExpress

BẠN CŨNG SẼ MUỐN ĐỌC

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CHIA SẺ BÀI VIẾT

FOLLOW FB FANPAGE

SUBSCRIBE YOUTUBE

Stay connected

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để cập nhật những xu hướng sớm nhất, review xe mới chân thực nhất cùng Xe Vui VN!

BÀI VIẾT ĐANG HOT