Thứ Năm, Tháng Hai 2, 2023

Suzuki XL7 lần đầu bán chạy nhất phân khúc MPV

Suzuki XL7 có lần hiếm hoi vươn lên bán chạy nhất phân khúc trong tháng 9, tuy nhiên lũy kế Xpander vẫn dẫn đầu.

(Suzuki XL7) Sau tháng 8 sụt giảm mạnh về sức mua, phân khúc MPV 7 chỗ cỡ nhỏ giá dưới một tỷ đồng bắt đầu phục hồi trong tháng 9. Riêng ngôi vương doanh số đổi chủ khi Suzuki XL7 vươn lên bán chạy nhất, đạt 278 xe. Tuy nhiên khoảng cách với Mitsubishi Xpander chỉ 40 xe.

XL7 bán ra tại Việt Nam từ tháng 7/2020 và chưa lần nào vươn lên dẫn đầu phân khúc dù là mẫu xe có mức tăng trưởng tốt nhất và hiện bán chạy nhất của Suzuki tại Việt Nam. So với tháng 8, doanh số mẫu xe của Suzuki tăng trưởng hơn 8 lần. Ưu đãi liên tục từ hãng bằng hình thức giảm giá trực tiếp cộng thêm hỗ trợ của đại lý giúp XL7 có lần hiếm hoi vượt mặt Xpander.

XL7 tại một đại lý Suzuki ở quận Tân Bình, TP HCM. Ảnh: Thành Nhạn

XL7 tại một đại lý Suzuki ở quận Tân Bình, TP HCM. Ảnh: Thành Nhạn

Doanh số của Xpander (bao gồm cả Xpander Cross) tháng 9 đạt 238 xe, mức thấp thứ hai từ đầu năm sau con số 98 xe bán ra hồi tháng 8. Đại diện Mitsubishi cho biết Xpander vẫn bán tốt, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và một lượng lớn khách hàng ở khu vực phía nam chưa thể nhận xe do giãn cách xã hội trong tháng 9, doanh số xe vì thế chưa cao và sẽ tăng trở lại trong tháng tới.

Toyota Innova và Rush tăng trưởng trở lại nhưng không đến 150 xe trong tháng 9. Toyota hiện chỉ còn hai mẫu xe này tham chiến ở nhóm xe gia đình giá dưới một tỷ đồng. Trong khi Avanza, theo các đại lý chính hãng, không còn được hãng nhập về phân phối từ đầu 2021 do doanh số thấp.

Sự xuất hiện của XL7 với những nâng cấp về kiểu dáng và trang bị một mặt đưa mẫu xe này trở thành sản phẩm chủ lực của hãng, mặt khác gián tiếp khiến Ertiga trở nên mờ nhạt. Ertiga chỉ bán 43 xe trong tháng 9. Trước đó vào tháng 8, mẫu xe này chỉ có vỏn vẹn một xe đến tay khách hàng. Kia Rondo nhiều năm chưa có nâng cấp mới, thuộc nhóm bán chậm nhất.

Lũy kế từ đầu 2021, Mitsubishi Xpander bán 9.093 xe, gấp hơn 3 lần vị trí xếp sau (Suzuki XL7) và chiếm đến 54% thị phần phân khúc MPV giá dưới một tỷ đồng. Rush thậm chí vươn lên thay Innova trở thành mẫu MPV chủ lực của hãng khi bán gần 2.000 xe sau 9 tháng.

Theo dõi Fanpage Xe Vui Việt Nam.

Video hay: Cập nhật video review xe hay nhất.

Youtube Channel: Subscribe!

Tham khảo: VnExpress

BẠN CŨNG SẼ MUỐN ĐỌC

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CHIA SẺ BÀI VIẾT

FOLLOW FB FANPAGE

SUBSCRIBE YOUTUBE

Stay connected

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để cập nhật những xu hướng sớm nhất, review xe mới chân thực nhất cùng Xe Vui VN!

BÀI VIẾT ĐANG HOT