Thứ Năm, Tháng Hai 2, 2023

Mazda CX-5 dẫn đầu phân khúc crossover cỡ C

Trong tháng 11, Mazda CX-5 bán 1.330 xe, lấy lại vị trí dẫn đầu phân khúc, tiếp sau là Tucson, CR-V và Outlander.

Doanh số tháng 11 của phân khúc crossover cỡ C chứng kiến sự phân hóa, ở tầng trên, Mazda CX-5 bán 1.330 xe, Hyundai Tucson là 1.291 xe. Trong khi ở tầng dưới, Honda CR-V bán 391 xe và Mitsubishi Outlander là 531 xe. Những mẫu xe khác trong phân khúc như MG HS, Peugeot 3008 không công bố số liệu bán hàng.

Kết quả này giúp Mazda CX-5 quay lại vị trí đầu bảng. Ở tháng 10, Tucson là xe bán chạy nhất phân khúc, với số lượng hơn 1.400 xe, gấp đôi CX-5. Tám tháng đầu năm 2021, CX-5 liên tục là mẫu xe bán nhiều nhất phân khúc, từ tháng 9 đến nay, mẫu xe nhà Mazda nhường vị trí dẫn đầu cho Tucson. Mẫu xe của Hyundai cũng đã hết hàng và chuẩn bị ra phiên bản mới vào cuối tháng này.

Nếu tính lũy kế, Mazda CX-5 vẫn dẫn đầu với 8.030 xe bán ra từ đầu năm, trong khi đó Tucson bán được 7.456 xe. Bên dưới, CR-V bán từ đầu năm 4.560 xe, Outlander là 2.370 xe.

Sau khi chính sách 50% lệ phí trước bạ cho xe lắp ráp trong nước được thông qua, thị trường có sự khởi sắc trong tháng 11, khi nhiều khách hàng chốt xe những ngày cuối tháng để hưởng khuyến mại từ hãng và cả ưu đãi lệ phí bắt đầu từ tháng 12.

Đa số các mẫu xe cỡ gầm cao cỡ vừa và trung đều có mức ưu đãi tốt, vì thế lượng xe giao cũng tăng. Phân khúc gầm cao cỡ C cũng chứng kiến của hai đối thủ sừng sỏ là CX-5 và Tucson, trong khi đó CR-V và Outlander lại khá trầm lắng.

Theo dõi Fanpage Xe Vui Việt Nam.

Video hay: Cập nhật video review xe hay nhất.

Youtube Channel: Subscribe!

Tham khảo: VnExpress

BẠN CŨNG SẼ MUỐN ĐỌC

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CHIA SẺ BÀI VIẾT

FOLLOW FB FANPAGE

SUBSCRIBE YOUTUBE

Stay connected

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để cập nhật những xu hướng sớm nhất, review xe mới chân thực nhất cùng Xe Vui VN!

BÀI VIẾT ĐANG HOT