Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023

Hyundai Elantra giảm 75 triệu đồng, cạnh tranh KIA K3

Giá bán các phiên bản Hyundai Elantra đang được các đại lý giảm mạnh nhất kể từ đầu năm 2021 đến nay.

Hyundai Elantra đang được các đại lý Hyundai mạnh tay giảm giá bán nhằm kích cầu trong giai đoạn cuối năm.

hyundai-elantra-giam-75-trieu-dong-canh-tranh-kia-k3-1
Hyundai Elantra đang được các đại lý giảm giá bán

Tại Việt Nam, mẫu xe này hiện có 4 phiên bản, gồm 1.6 MT, 1.6 AT, 2.0 AT và 1.6 Sport T-GDi được TC-Motor – đơn vị lắp ráp, phân phối ô tô Hyundai tại Việt Nam niêm yết giá từ 580 – 769 triệu đồng. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, khách hàng có thể mua Hyundai Elantra với mức giá thấp hơn giá niêm yết từ 55 – 75 triệu đồng.

Cụ thể, qua khảo sát của PV Thanh Niên, các phiên bản của Hyundai Elantra đang được nhiều đại lý áp dụng ưu đãi, giảm giá với mức giảm cao nhất lên đến 75 triệu đồng. Liên hệ với một đại lý Hyundai khu vực TP.Thủ Đức (TP.HCM), nhân viên bán hàng cho biết: “Hiện tại đại lý đang áp dụng mức giảm giá từ 60 – 65 triệu đồng cho các phiên bản 1.6 MT, 1.6 AT, 2.0 AT, trong khi với bản 1.6 Sport T-Gdi khách hàng mua xe tại thời điểm này sẽ được giảm tới 70 triệu đồng”.

hyundai-elantra-giam-75-trieu-dong-canh-tranh-kia-k3-2
Giá bán thực tế Elantra tại đại lý Hyundai hiện giảm từ 55 – 75 triệu so với giá niêm yết

Một số đại lý khu vực miền Bắc báo giá thực tế của Elantra 1.6 MT ở mức 525 triệu đồng, bản 1.6 AT giá 595 triệu đồng, bản 2.0 AT giá 639 triệu đồng. So với giá TC Motor niêm yết, mức giá đại lý đưa ra tại thời điểm này thấp hơn khoảng 55 – 60 triệu đồng. Trong khi đó, bản 1.6 Sport T-Gdi giảm 75 triệu đồng về mức 694 triệu đồng. Đây được xem là chương trình giảm giá lớn nhất được các đại lý áp dụng với Hyundai Elantra kể từ đầu năm 2021 đến nay.

Ngoài mức giảm này, với việc lắp ráp trong nước, khách hàng mua Hyundai Elantra còn có cơ hội hưởng ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ nếu Chính phủ ban hành chính sách ưu đãi, giảm lệ phí trước bạ cho xe lắp ráp, sản xuất trong nước trong thời gian tới.

hyundai-elantra-giam-75-trieu-dong-canh-tranh-kia-k3-3
Doanh số bán các mẫu sedan hạng C tại Việt Nam. NGUỒN: VAMA, TC MOTOR

Tuy nhiên, với chương trình khuyến mãi đang được các đại lý áp dụng, giá bán Hyundai Elantra đang giảm về mức ngang ngửa với KIA K3 mới (544 – 685 triệu đồng). Mức giá này được các đại lý kỳ vọng sẽ gia tăng sức hút cho Elantra qua đó có thể cải thiện doanh số bán mẫu xe này trong những tháng cuối năm.

Hiện tại, sau 10 tháng đã qua của năm 2021, tổng doanh số bán Hyundai Elantra chỉ đạt 1.551 xe, tạm xếp thứ 3 ở phân khúc sedan hạng C. Tuy nhiên, cách biệt Hyundai Elantra tạo ra với các đối thủ xếp phía sau như Honda Civic (1.371 xe), Toyota Corolla Altis (1.085 xe) chỉ vài trăm xe.

Tham khảo: Thanhnien

BẠN CŨNG SẼ MUỐN ĐỌC

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CHIA SẺ BÀI VIẾT

FOLLOW FB FANPAGE

SUBSCRIBE YOUTUBE

Stay connected

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để cập nhật những xu hướng sớm nhất, review xe mới chân thực nhất cùng Xe Vui VN!

BÀI VIẾT ĐANG HOT