Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023

Doanh số sedan hạng C – xe Hàn đánh bại xe Nhật

Kia K3 và Hyundai Elantra bán tổng 9.557 xe , chiếm đến 60% thị phần phân khúc sedan hạng C sau 10 tháng đầu 2021.

Nhóm sedan hạng C tại Việt Nam góp mặt 5 cái tên, 3 từ Nhật Bản, gồm Toyota Altis, Honda Civic, Mazda3 và 2 từ Hàn Quốc, gồm Kia K3, Hyundai Elantra. Đây là một trong số không nhiều phân khúc tại Việt Nam, xe thương hiệu xứ kim chi lấn lướt đồng hương Nhật.

Sau 3 quý đầu 2021, K3 (Trường Hải đổi tên từ Cerato cuối tháng 9) và Elantra đạt doanh số 9.557 xe, chiếm hơn 60% thị phần sedan hạng C. Trong đó, K3 là mẫu xe được ưa chuộng nhất với 7.840 xe, tương đương gần 50% doanh số toàn phân khúc. Con số của Elantra, mẫu xe được phân phối bởi TC Motor là 1.717 xe, xếp thứ 3.

Doanh số sedan hạng C - xe Hàn đánh bại xe Nhật
Doanh số sedan hạng C – xe Hàn đánh bại xe Nhật

Kia K3 mới tại một đại lý ở quận Bình Tân, TP HCM. Ảnh: Thành Nhạn

Nhờ lợi thế giá rẻ nhất, ngoại hình năng động, đa dạng phiên bản và tuỳ chọn (option), K3 thay Mazda3 trở thành mẫu xe bán chạy nhất phân khúc khoảng 3 năm trở lại đây. Trong khi đó, cùng thuộc mái nhà Thaco nhưng Mazda3 được hãng định vị ở tầm cao hơn một chút, thiết kế và giá bán cũng nhỉnh hơn. Doanh số tổng của K3 và Mazda3 đạt 11.385 xe, chiếm đến gần 72% thị phần phân khúc. sedan hạng C

Hai mẫu xe Nhật, Honda Civic và Toyota Altis lần lượt chia nhau hai vị trí cuối cùng. Mẫu xe của Honda mang cá tính thể thao đậm nét nhất nhưng giá cao nhất, doanh số không có nhiều đột biến, đạt 1.455 xe bán ra sau 3 quý. Thế hệ mới của Civic với ngoại hình trung tính hơn dự kiến ra mắt thị trường Việt vào đầu 2022.

Với mẫu xe của Toyota, Altis đã thoái trào từ nhiều năm trước. Ngoại hình chậm cải tiến cộng thêm sự vươn lên của nhóm xe Hàn Quốc khiến Altis bán chậm nhất trong số các đối thủ. Sau 10 tháng đầu 2021, Toyota đạt doanh số 1.339 xe.

Theo dõi Fanpage Xe Vui Việt Nam.

Video hay: Cập nhật video review xe hay nhất.

Youtube Channel: Subscribe!

Tham khảo: VnExpress

BẠN CŨNG SẼ MUỐN ĐỌC

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CHIA SẺ BÀI VIẾT

FOLLOW FB FANPAGE

SUBSCRIBE YOUTUBE

Stay connected

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để cập nhật những xu hướng sớm nhất, review xe mới chân thực nhất cùng Xe Vui VN!

BÀI VIẾT ĐANG HOT