Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023

Đăng kiểm: Xếp hàng dài 3km, chủ xe đợi nửa ngày

TP HCM – Chưa đến 5 giờ sáng, anh Tuấn Thành (quận 7) có mặt tại trung tâm đăng kiểm, đến 11 giờ trưa cùng ngày vẫn chưa tới lượt.

Xuất phát từ lúc hơn 4 giờ sáng ngày 5/10, anh Tuấn Thành lái chiếc taxi 7 chỗ từ quận 7 đến trung tâm đăng kiểm 5003S, TP Thủ Đức. Chờ khoảng 6 tiếng, xe của anh chỉ mới đến cửa vào đăng kiểm.

Anh Tuấn Thành (áo trắng, phải) ngồi đợi gần 6 giờ vẫn chưa thể đưa xe vào đăng kiểm.

Anh Tuấn Thành (áo trắng, phải) ngồi đợi gần 6 giờ vẫn chưa thể đưa xe vào đăng kiểm.

“Tôi đi sớm mà giờ này mới chỉ sắp được vào, những người đi sau không biết thế nào”, anh Thành nói. “Hôm qua đi muộn chờ đến chiều đành phải đi về, hôm nay rút kinh nghiệm đi sớm, cố làm cho xong để còn yên tâm đi làm”.

Sau xe anh Thành, hàng dài ôtô nối đuôi chờ đăng kiểm, kéo dài đến 2-3 km. Nhiều tài xế hoặc ngồi trong xe mở máy lạnh hoặc tìm bóng râm ngồi bấm điện thoại, giết thời gian.

Ông Đỗ Văn Đông, giám đốc trung tâm 5003S cho biết, lượng xe đổ dồn đi đăng kiểm sau dịch rất đông trong nhiều ngày qua. Trung bình từ 1/10 đến nay, có khoảng 280-300 xe một ngày tại đây và còn nhiều chủ xe khác phải ra về, đợi đến hôm sau. Trung tâm làm việc đến 7-8 giờ tối và cả ngày chủ nhật. Năng suất ngày thường khi chưa có dịch khoảng 150-200 xe.

Video đăng kiểm xe

Hàng dài ôtô nối đuôi chờ đăng kiểm ở trung tâm 5003S.

Tình trạng quá tải đăng kiểm ôtô xảy ra ở hầu hết các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TP HCM. Ông Trần Văn Chủ, giám đốc Chi nhánh đăng kiểm thuộc 5003V, TP Thủ Đức nói rằng, trung tâm tiếp nhận hơn 200 xe/ngày từ đầu tháng 10, thời điểm thành phố nới lỏng giãn cách. Trong khi năng suất trung bình thường ngày (khi chưa có dịch) khoảng 100-150 xe/ngày.

“Thời gian đăng kiểm trung bình mỗi ôtô khoảng 45 phút đến một giờ. Tuy nhiên, với số lượng ôtô cùng lúc đến đăng kiểm lớn, xảy ra tình trạng ùn ứ, thời gian chờ khoảng một giờ hoặc lâu hơn”, ông Chủ nói.

Anh Duy Tân, ngụ quận Bình Thạnh, cho biết xe hết hạn hơn một tháng, hôm 4/10 chưa làm thủ tục được và sáng sớm 5/10 tiếp tục quay lại xếp hàng. “Vì công việc nên phải chấp nhận đợi thôi. Hôm qua dòng xe xếp hàng gần 3 km, hôm nay xếp hàng giống vậy nhưng ráng”. 9 giờ sáng 5/10, xe của anh Tân còn cách cổng vào đăng kiểm trực tiếp gần 1 km.

Ôtô nối đuôi nhau chờ vào đăng kiểm tại trung tâm 5003S.

Ôtô nối đuôi nhau chờ vào đăng kiểm tại trung tâm 5003S.

Đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, chưa có thống kê cụ thể về số lượng xe ở TP HCM hết hạn đăng kiểm trong 3 tháng qua nhưng ước tính khoảng hàng chục nghìn xe đang có nhu cầu đăng kiểm. Cục Đăng kiểm đã chỉ đạo các trung tâm ở TP HCM làm việc cả ngày nghỉ chiều thứ 7 và ngày chủ nhật để kịp thời phục vụ người dân.

Theo dõi Fanpage Xe Vui Việt Nam.

Video hay: Cập nhật video review xe hay nhất.

Youtube Channel: Subscribe!

Tham khảo: VnExpress

BẠN CŨNG SẼ MUỐN ĐỌC

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CHIA SẺ BÀI VIẾT

FOLLOW FB FANPAGE

SUBSCRIBE YOUTUBE

Stay connected

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để cập nhật những xu hướng sớm nhất, review xe mới chân thực nhất cùng Xe Vui VN!

BÀI VIẾT ĐANG HOT