Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023

Chuyên gia: ‘Xe Hàn và xe Nhật không còn khoảng cách’

Chuyên gia kỹ thuật – anh Hoàng Kiên Định: xe Hàn cập nhật nhanh cũng có mặt trái là phụ tùng không sẵn ngay. Việc thay thế, sửa chữa đôi khi gặp một số khó khăn.

Anh Hoàng Kiên Định: Vios lành, chẳng có gì để hỏng cả, đôi khi đi 10.000 km chẳng phải sửa gì nhiều. Trong khi Accent nhiều công nghệ hơn, nhanh thay đổi hơn nhưng có thể 3.000 km đã cần thay một số thứ. Ví dụ rô-tuyn Accent nhanh hỏng hơn Vios. Cũng khó lý giải chính xác nhưng có lẽ là triết lý sản xuất, độ bền vật liệu của mỗi hãng khác nhau.

Anh Trương Anh Ngọc: Tôi từng dùng một chiếc xe Hàn hồi 2008, có thứ tôi không hài lòng là xe không bốc. Bên cạnh đó là điều hòa lạnh không nhanh. Sau đó tôi dùng một chiếc xe Hàn khác đời 2017, những nhược điểm tôi vừa nêu đã được giải quyết. Chiếc xe Hàn máy dầu mới mua hồi 2020, tôi đã chạy 3.000 km, không có gì phải kêu ca, phàn nàn về máy móc, khung gầm cả. Thiết kế, tiết kiệm nhiên liệu, âm nhạc trên xe, tất cả đều khiến tôi rất hài lòng.

Khi tôi chạy một mẫu xe Nhật ở nước ngoài tôi thấy không an toàn vì cảm giác vỏ mỏng, vì vậy về nước tôi không mua xe Nhật.

Chuyên gia bán xe cũ, anh Lê Quang Trung: Hiện nay, bản thân tôi thấy rằng không có sự chênh lệch về số lượng chọn xe Hàn hay Nhật. Xe Nhật thường giữ giá hơn, đây là tâm lý chung trên thị trường. Những người trẻ thích kiểu dáng trẻ trung, trải nghiệm tiện nghi thường chọn xe cũ Hàn, trong khi xe Nhật thu hút nhóm khách trung niên nhiều hơn.

Chuyên gia kỹ thuật – anh Hoàng Kiên Định: xe Hàn hay hỏng vặt, nhận định này có cơ sở bởi garage tôi đã gặp nhiều trường hợp như thế. Xe Nhật về khía cạnh này ít hơn xe Hàn.

Chuyên gia bán xe cũ, anh Lê Quang Trung: để so sánh xe đã qua sử dụng giữa xe Hàn hay xe Nhật, loại nào ít hỏng vặt hơn là không thể.

Anh Nguyễn Mạnh Thái: bản thân tôi sử dụng xe Nhật và gia đình mình cũng thế. Tôi thấy rằng động cơ rất bền bởi phần lớn xe Nhật là loại hút khí tự nhiên. Bên ngoài có thể thấy thiết kế bên ngoài mỏng, ít an toàn nhưng không hẳn vậy. Có người chê nội thất xe Nhật không bằng xe Hàn nhưng như những chiếc Mazda, vẫn sang trọng và đẹp đấy thôi.

Về cảm giác lái, tôi cảm nhận rằng với xe dành cho khách hàng gia đình, thường êm ái. Còn xe thiên hướng thể thao thì khung gầm đầm chắc, giảm xóc cứng, động cơ rất bốc. Tuy không nhiều như xe Đức nhưng cũng đủ dùng.

Anh Trương Anh Ngọc: Từng trải nghiệm xe Đức, tôi thấy xe Đức có tay lái nặng, xe Hàn lại nhẹ hơn hẳn. Khi đi những cung đường xa, xe Hàn cho tôi cảm giác tự tin và thoải mái.

Tôi có cảm giác vô-lăng xe Hàn nhẹ thật nhưng không đến nỗi không thật như nhiều người nhận định.

Anh Hoàng Kiên Định: xe Hàn thường sử dụng trợ lực điện nên cho cảm giác lái nhẹ. Nhưng bản thân tôi chạy Accent thì thấy thích hơn nhiều so với chạy Vios, giống như Accent copy châu Âu, còn Vios vẫn là châu Á.

So sánh chi phí sử dụng:

Anh Nguyễn Mạnh Thái: Có những thứ xe Hàn thay thế định kì nhiều hơn xe Nhật. Nhưng tựu trung lại thì không thể nói là chi phí sử dụng xe Nhật rẻ hơn bởi đặc thù mỗi dòng xe mỗi khác. Mất cái này được cái kia.

Chuyên gia kỹ thuật – anh Hoàng Kiên Định: xe Hàn của anh Ngọc với máy turbo, máy dầu có chi phí bảo dưỡng cao hơn khoảng 20% so với mẫu xe Nhật của anh Thái cùng phân hạng, sử dụng máy xăng hút khí tự nhiên.

Anh Nguyễn Mạnh Thái: Chiếc SUV 7 chỗ hãng Nhật, máy xăng, 2 cầu cứng mà tôi đang sử dụng đáp ứng chạy được mọi cung đường mình muốn. Điều hòa lạnh nhanh, mọi người trên xe đi đường dài ngủ ngon lành. Đi đường dài ổn định, không ồn gầm.

Anh Trương Anh Ngọc: Chiếc SUV Hàn Quốc mà tôi đang sử dụng, tôi cảm giác chiếc xe rất hợp với mình. Tôi đã đi Tây Bắc, Mù Cang Chải, đi xuyên Việt, chạy cao tốc, chiếc xe cho tôi cảm giác trải nghiệm từng lái xe Đức ở châu Âu.

Chuyên gia bán xe cũ, anh Lê Quang Trung: Khoảng cách xe Hàn hay xe Nhật hiện nay không quá xa. Khả năng tài chính, sở thích, nhu cầu bản thân sẽ quyết định việc lựa chọn xe nào.

Theo dõi Fanpage Xe Vui Việt Nam.

Video hay: Cập nhật video review xe hay nhất.

Youtube Channel: Subscribe!

Tham khảo: VnExpress

BẠN CŨNG SẼ MUỐN ĐỌC

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CHIA SẺ BÀI VIẾT

FOLLOW FB FANPAGE

SUBSCRIBE YOUTUBE

Stay connected

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để cập nhật những xu hướng sớm nhất, review xe mới chân thực nhất cùng Xe Vui VN!

BÀI VIẾT ĐANG HOT